Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 293
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5 NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY 27/04/2018 2:51:24 CH
Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; Công văn số 642/SGDĐT- GDTX ngày 09/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2018 trong hệ thống trường học, cơ sở giáo dục; Công văn số 230/GD&ĐT ngày 11 tháng 4 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo V/v tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2018; trường TH số 2 An Thủy đã tổ chức và tổ chức thành công “Ngày sách Việt Nam" lần thứ 5 vào sáng ngày 23 tháng 4 năm 21/4/2018.

Với mục đích thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội; Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách. Đánh giá tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10-16/11/1995) UNESCO (tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá yêu thích đọc sách.

Thầy giáo Võ Văn Nghiệm – Giáo viên – Tổng phụ trách đội tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu đến tham dự “Ngày sách Việt Nam" lần thứ 5 năm 2018.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Với những hoạt động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa.

Mở đầu cho sự kiện này đó là các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp, đây là những tiết mục hay và được tập luyện khá bài bản của các em học sinh


2704an02.jpg


2704an01.jpg

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ 


Ngay sau các tiết mục văn nghệ, cô Nguyễn Thị Mùi – Phó bí thư chi bộ -  Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc cho hoạt động nay. Qua đó, cô đã nêu lên mục đích, yêu cầu mà ngày hội hướng đến. Đồng thời công bố danh sách ban giám khảo, lịch trình làm việc trong ngày hội.


2704an03.jpg

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Mùi PHT đọc diễn văn khai mạc 


Tiếp tục cho ngày hội, đó là phần thi kể chuyện theo sách của các đại diện học sinh đến từ các khối lớp 3, 4,  5. Mỗi thớ sinh kể một mẩu chuyện về tấm gương mẫu mực về đạo đức cỏch mạng của Chủ tịch Hồ Chớ Minh, về cuộc đời hoạt động của Bác; truyền thống dựng nước và giữ nước của dõn tộc ta. Gương danh nhân văn hóa, lịch sử của dân tộc, gương chiến đấu hi sinh của các anh hùng liệt sỹ trong hai cuộc khỏng chiến. Gương người tốt việc tốt, gương các bạn nhỏ chăm ngoan hiếu thảo. Những câu chuyện về thầy cô, về truyền thống nhà trường. Bạn nào cũng đã cố gắng thực hiện tốt phần thi của mình.


2704an04.jpg

Ảnh: Phần thi kể chuyện theo sách


Kế tiếp cho hoạt động kể chuyện là phần ủng hộ sách. Mỗi học sinh ủng hộ một quyển sách để góp phần xây dựng cho tủ sách dùng chung“Góp 1 quyển sách để đọc được nhiều quyển sách hay”. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Qua đây làm phong phú thêm tủ sách thư viện, để các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó giúp các em không ngừng mở rộng nâng cao kiến thức, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.


2704an05.jpg

Ảnh: Ủng hộ sách


Hoạt động cuối cũng chính là hoạt động mà các em học sinh mong đợi nhất, đó chính là ban giám khảo chấm các gian trưng bày sách của các khối lớp. Mỗi khối một gian sách đã được tạo nên dựa trên sự góp sức của giáo viên, phụ huynh và học sinh khối mình. Mỗi gian sách mang một ý nghĩa và thông điệp khác nhau được một học sinh đại diện cho các bạn trong khối truyền đạt đến ban giám khảo và toàn trường.


2704an06.jpg


2704an07.jpg


2704an08.jpg2704an08.jpg

Ảnh: Trưng bày sách

Nguyễn Thị Ngọc Quý


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com