Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 163
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
NGÀY SÁCH VIỆT NAM TẠI ĐƠN VỊ TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY 23/04/2018 3:41:45 CH
Văn hóa đọc sách từ lâu đã được mọi người coi trọng như là một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đối với học sinh tiểu học, việc đọc sách sẽ giúp làm giàu vốn ngôn ngữ, bồi dưỡng tình cảm vốn sống cho các em. Nhằm phát động phong trào đọc sách trong nhà trường, tạo ra môi trường lành mạnh, thân thiện để học sinh giao lưu học tập với nhau, Trường Tiểu học Mai Thủy đã tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 với nhiều nội dung như: trưng bày sách tại góc thư viện lớp học VNEN, giới thiệu sách cho học sinh ở thư viện xanh, thi kể chuyện theo sách của học sinh khối 4,5, phần ủng hộ sách của CB-GV-NV và phụ huynh, học sinh

Ngày Sách Việt Nam thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Mở đầu chương trình của ngày sách, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó hiệu trưởng nhà trường khai  mạc ngày hội. Tiếp đến là  một số tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh lớp 3B, 2A biểu diễn.

Đến với các hoạt động Ngày Sách Việt Nam năm 2018, học sinh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với những quyển sách hay ngay tại thư viện xanh tại trường Tiểu học Mai Thủy. Tiếp đến là phần trưng bày sách ở góc thư viện lớp học VNEN. Với sự khéo léo của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, góc thư viện của các lớp đã gây chú ý cho bạn đọc bởi sự  phong phú, đa dạng về nội dung sách cũng như hình thức sắp xếp.  Cũng trong ngày hội sách này, các em cũng được nghe các anh chị của khối 4,5 kể những câu chuyện theo sách thật lý thú.

Kết quả xếp giải cho phần thi kể chuyện theo sách của các lớp như sau:

Giải nhất: Lớp 5A; giải nhì: Lớp 4C; giải ba: Lớp 4B; giải khuyến khích lớp: 5B, 5C, 4A.

Thông qua ngày hội đọc sách CB-GV-NV, phụ huynh, học sinh trường Tiểu học Mai Thủy đã quyên góp ủng hộ được 162 quyển sách cho thư viện.

Với chủ đề năm 2018 “Ngày Sách Việt Nam- tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội” - ngày hội đọc sách đã góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung và tính giáo dục cao phù hợp với các em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, … phục vụ cho việc học tập nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách của mình. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam ở trường Tiểu học Mai Thủy đã khép lại và để lại cho các em học sinh một ấn tượng sâu sắc về nét đẹp của văn hóa đọc.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

 

2304mai1.jpg

Tiết mục văn nghệ lớp 3B


2304mai2.jpg

Học sinh lớp 5A kể chuyện


2304mai3.jpg

Học sinh đọc sách ở thư viện xanh


2304mai4.jpg

Cô thư viện đang giới thiệu sách cho học sinh


2304mai5.jpg

Góc thư viện lớp 5C


2304mai6.jpg

Trao giải cho học sinh phần thi kể chuyện theo sách

Nguyễn Tuệ

 

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com