Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 127
Số lượt truy cập: 48877368

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TÂN THỦY VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 25/04/2018 2:44:52 CH
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 09/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình và Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018. Hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường tiểu học số 1 Tân Thủy nói riêng; hôm nay ngày 23 tháng 4 năm 2018, thư viện trường đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách”  với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các Đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc PHHS và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Sau lời khai mạc của cô Dương Thị Thu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường,  các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe cô nói chuyện về ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách cho học sinh bằng“Giờ đọc sách” hàng tuần. Cô cũng bày tỏ hy vọng Ngày hội đọc sách năm 2018 cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho mình. Cũng chính vì thế, nhà trường đã cố gắng đầu tư xây dựng được Thư viện thân thiện, đẹp mắt với không gian thoáng mát và nguồn sách phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách hàng ngày cho các em cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tiếp theo, mọi người đã được nghe những câu chuyện kể có ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu, về quê hương đất nước, tình cảm gia đình... do các bạn học sinh có năng khiếu với giọng kể truyền cảm thể hiện. Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, các giáo viên và học sinh được đọc các tác phẩm hay và ý nghĩa có ở thư viện nhà trường. Những gian trưng bày sách, báo, truyện tranh... được bày trí rất đẹp và lạ mắt, ngay cả trong không gian lớp học càng khiến mọi người hứng thú, tò muốn được đọc, được xem. Tất cả bạn đọc đều vui vẻ, hồ hởi tham gia đọc sách trong ngày hội. Giáo viên và học sinh đã cùng ủng hộ, quyên góp những quyển sách hay của mình làm phong phú thêm Thư viện trường học với ý nghĩa "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay.”

Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả mạnh mẽ trong nhà trường  bởi “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”.  Tất cả thầy cô và học sinh trường TH số 1 Tân Thủy đã tận dụng mọi thời gian rãnh trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, “Khu vườn tri thức” tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

* Kết quả hội thi kể chuyện theo sách      

Giải nhất: Nguyễn Dương Quỳnh Trang 5B

Giải nhì: Dương Thị Hà Như (3A), Phạm Thanh Nga (4A)

Giải Ba: Nguyễn Thị Thùy Trâm 2A

Lê Quỳnh Chi (4B)

Nguyễn Thị Khánh Huyền 5A

Trần Thị Huyền


Một số hình ảnh ngày hội

2504tanthuy01.jpg

2504tanthuy02.jpg

2504tanthuy03.jpg

2504tanthuy05.jpg

2504tanthuy06.jpg

2504tanthuy07.jpg

2504tanthuy08.jpg

2504tanthuy09.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com