Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 177
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
KIM THỦY -VỚI ĐÊM LIÊN HOAN TIẾNG HÁT KHUYẾN HỌC LẦN THỨ 2. 24/05/2018 9:28:19 SA
Kim Thủy là một xã vùng cao của huyện Lệ Thủy. Đời sống kinh tế của người dân ở đây còn nhiều vất vã, số hộ nghèo, hộ cận nghèo còn chiếm tỉ lệ khá cao. Xã có hơn 80% dân số là người Vân Kiều, trình độ nhận thức của nhân dân còn hạn chế, đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều khó khăn và các em học sinh ở đây còn thiếu thốn nhiều lắm. Nhiều em học sinh cơm chưa đủ no, quần áo chưa đủ mặc, một bộ phận các em học sinh chưa đam mê học tập. Hoạt động của Hội Khuyến học và công tác xã hội hóa giáo dục của xã nhà còn nhiều hạn chế. Tháng 5 năm 2012, Hội Khuyến học đã tổ chức thành công đêm "Liên hoan tiếng hát Khuyến học" lần thứ nhất nhằm tuyên truyền cho bà con hiểu sâu đậm thêm về tầm quan trọng của việc học cũng như hiểu rõ hơn về hoạt động khuyến học, khuyến tài. Đêm liên hoan đã nhận được sự đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học trên 59 triệu đồng. Từ thành công đó, nhân kỷ niêm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, hội khuyến học xã tổ chức đêm lien hoan tiếng hát khuyến học lần thứ 2.

Để tổ chức thành công đêm tiếng hát khuyến học lần thứ 2, hội khuyến học xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Kim Thủy tiến hành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch đêm liên hoan tiếng hát khuyến học lần thứ 2. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thường vụ Đảng ủy, UBND, trong đó có sự đóng góp đắc lực cả các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã, công tác chuẩn bị đã hoàn thành từ hình thức đến nội dung cũng như quá trình triển khai quyên góp ủng hộ khuyến học.

Đúng 19 giờ ngày 19 tháng 5 năm 2018, đêm Liên hoan "Tiếng hát Khuyến học" lần thứ hai  của xã Kim Thủy được bắt đầu. Đêm liên hoan này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi đó là sự sẽ chia, sự chung tay nâng niu, vun xới, góp sức của tất cả các cơ quan đơn vị, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm... đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà, là sự ươm mầm tài năng cho quê hương, thắp sáng ngọn lửa tin yêu cho các em học sinh nghéo vượt khó trong quê hương Kim Thủy; tăng thêm cơ hội, ước mơ tìm kiếm mà các em xứng đáng được đón nhận.  

Đến dự với đêm liên hoan tiếng hát khuyến học lần thứ 2, có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành cấp huyện, phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Đồn Biên phòng 601, trường Trung cấp kinh tế Quảng Bình, các nhà doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các thầy cô giáo đã từng công tác tại xã Kim Thủy, các thầy cô giáo của 04 trường đóng trên địa bàn. Đặc biệt là sự có mặt của các vị khách quý, toàn thể bà con nhân dân cùng các em học sinh thân yêu. Ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Hội Khuyến học huyện và xã đã trao học bổng cho 03 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Việc xây dựng quỹ khuyến học đã được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, toàn thể nhân dân, cán bộ công chức, viên chức trong toàn xã. Trong đó nổi bật là tập đoàn Trường Thịnh ủng hộ số tiền 30 triệu đồng, tâp thể giáo viên 04 trường đóng trên địa bàn 26,3 triệu đồng,  công tyTNHH XDTH Khánh Huyền 5 triệu đồng, trường Trung cấp kinh tế Quảng Bình 2 triệu đồng, công ty TNHH Hòa Đại Phát 2 triệu đồng, công ty TNHH XDTH Toàn Thắng 1 triệu đồng…Tổng số tiền đóng góp xây dựng  nguồn quỹ khuyến học lên đến 142.750.000 đồng. Bên cạnh sự ủng hộ vật chất, nhóm nghệ nhân Hò khoan Lệ Thủy cũng đã đem đến với đêm liên hoan sự động viên về tinh thần rất lớn qua những bài hò khoan mượt mà, sâu lắng.  

Đêm liên hoan tiếng hát khuyến học thành công rực rỡ. Sự thành công đó, chúng tôi đã nhìn thấy được trên ánh mắt, nụ cười rạng ngời của bà con cũng như tất cả mọi người đến tham dự. Bà con dân bản thêm phấn chấn, các em học sinh thêm niềm tin, niềm phấn khởi. Niềm hạnh phúc ấy như được nhân lên và hòa vào bản trường ca bất tận của núi rừng Trường Sơn hùng vĩ!

Hi vọng rằng những tình cảm đó sẽ mãi đồng hành cùng các em học sinh miền núi xa xôi, để các em luôn nhận được những tình cảm, sự hỗ trợ để các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và vươn lên trong học tập.

Nguyễn Thị Ánh


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG ĐÊM LIÊN HOAN

2405kim1.jpg

2405kim2.jpg

2405kim3.jpg

2405kim4.jpg

2405kim5.jpg

2405kim6.jpg

2405kim7.jpg

2405kim8.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com