Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 137
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
TƯNG BỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2018 Ở TRƯỜNG TH SỐ 2 HỒNG THỦY 27/04/2018 3:25:31 CH
Hòa chung trong không khí cả nước hướng tới kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), kỉ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 16/04, thực hiện Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 09/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình và Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018; Công văn số 230/KH-GD&ĐT Lệ Thủy xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018, chiều ngày 23/4/2018 trường tiểu học số 2 Hồng Thủy đã tổ chức Ngày hội tôn vinh những giá trị của văn hoá đọc với chủ đề: "Đọc sách là cách học tốt nhất".

Việc tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội, đồng thời hình thành thói quen đọc sách và xây dựng văn hoá đọc trong học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường.


 2704hongthuy01.jpg


Tham dự hội thi có đại biểu phụ huynh học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường tham dự. Mở đầu ngày hội cô Nguyễn Thị Mai Nhung – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và phát động phong trào đọc sách. Đồng chí mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn chăm chỉ, rèn luyện thói quen đọc sách. Bởi tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: “Được bảo tồn một cách kì diệu trên những trang sách”. Và biết đâu một ngày nào đó chính những cuốn sách hay sẽ là chìa khóa đưa bạn tới thành công.

Trong ngày hội này, các em được giao lưu, trao đổi về ý nghĩa, bài học từ những cuốn sách của mình đọc. Đồng thời, các em còn rất hào hứng khi được tham gia hoạt động giới thiệu sách về cuốn sách mình yêu thích. Qua đó, các em không chỉ được rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, kĩ năng cảm thụ mà còn được phát triển năng lực giao tiếp và bồi dưỡng sự tự tin. Ngoài ra, các em còn tham gia cùng với các thầy cô giáo xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách và được thoả thích đọc những cuốn sách, truyện, báo mình yêu thích. Không chỉ thế các em còn được tham gia các hoạt động khác như: đọc sách ở thư viện xanh, trang trí thư viện lớp học và làm video đọc sách của lớp. 

 

2704hongthuy02.jpg

 

Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ “Chung tay xây dựng thư viện thân thiện”. Phong trào này đã được đại đa số các đại biểu, học sinh và giáo viên toàn trường hưởng ứng tích cực. Kết quả thư viện nhà trường đã được tiếp nhận 261 quyển sách ủng hộ từ các giáo viên, phụ huynh và tất cả các em học sinh trị giá hơn 3,5 triệu đồng.

 

2704hongthuy03.jpg

 

Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam, thư viện trường tiểu học số 2 Hồng Thủy muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.  Qua đó, tạo ra một sân chơi lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Tuy thời gian không dài, nhưng ngày hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo nên một không gian văn hóa vui tươi và bổ ích cho tất cả những ai tham gia ngày hội. Hy vọng ngày hội đọc sách của trường Tiểu học số 2 Hồng Thủy sẽ góp phần thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách, mang lại niềm vui cho thầy và trò nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để giúp học sinh nâng cao nguồn tri thức, phục vụ tốt cho công tác học tập của mình.


Một số hình ảnh của ngày hội:


2704hongthuy04.jpg


Cô Nguyễn Mai Nhung – Phó hiệu trưởng nhà trường  phát động phong trào đọc sách


2704hongthuy05.jpg


2704hongthuy06.jpg


2704hongthuy07.jpg

Học sinh các lớp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường


2704hongthuy08.jpg

Cô Nguyễn Thị Bích Thảo – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các lớp.


2704hongthuy09.jpg

Cô Nguyễn Thị Bích Thảo đã khen tặng em Lê Thị Thùy Linh với phần thi kể chuyện hay nhất.

Phạm Quỳnh Chi


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com