Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 135
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
NHỮNG GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG HKPĐ CẤP TỈNH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY 09/04/2018 4:26:15 CH
Tháng 4 về trong cái nắng hanh hao vàng và những cơn mưa rào bất chợt. Những bông hoa xoan rắc tím đường làng. Tháng 4 về, cánh én chở mùa xuân đi rất vội, những sắc hoa đào, hoa mai đã tắt từ lâu, nhưng còn đó nhiều sắc màu của mùa xuân, hoa mướp, hoa cải vàng rực, hoa lộc vừng kết chùm đỏ chót, …con đường hoa dẫn đến trường TH Xuân Thủy rực rỡ. Trong vẻ đẹp ngọt ngào của những ngày tháng 4 lịch sử, như đến hẹn lại lên, một lần nữa trường TH Xuân Thủy lại liên tiếp đón nhận tin vui từ hội thi HKPĐ tỉnh.

Là những hạt giống đạt thành tích cao trong hội thi HKPĐ cấp hyện, các em Lê Hoàng Đạt, Lê Nguyễn Hà Giang, Lê Thị Thùy  Trang đươc chọn tham gia HKPĐ tỉnh. Các em đã mang vinh dự và tiếng “ thơm” về cho nhà trường.

Năm học 2018 sắp kết thúc với nhiều thành công vang dội trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các “chiến binh U 9, 10”. Các em được chào đón như những người hùng làm rạng danh cho nền thể thao của huyện nhà nói chung và thành tích của trường TH Xuân Thủy nói riêng. Chúng ta cùng gặp gỡ những gương mặt vừa “ mang vàng”  về cho huyện nhà và là những hạt giống từ lò đào tạo của trường Tiểu học Xuân Thủy.

Lê Hoàng Đạt, được đánh giá là hạt giống của giải. Đạt đã mang về 2 Huy chương Vàng đơn nam và đôi nam - nữ. Em trưởng thành từ lò đào tạo là Câu lạc bộ Bóng bàn thôn Phan Xá. Ở đây đã sản sinh ra rất nhiều tài năng bóng bàn như Châu Ngọc Anh, Lê Quốc Trung... Theo nhận xét của cá nhân tôi thì hình như Đạt thi đấu không có đối thủ. Chứng kiến em thi đấu ở tỉnh nhiều nhà chuyên môn phải cúi đầu thán phục. Ba của Đạt có tâm sự rằng, nhiều CLB và trung tâm đào tạo trong và ngoài tỉnh có ý mời em tham gia thi đấu và đài thọ mọi ăn ở và việc học tập nhưng em từ chối vì em còn phải thực hiện một đam mê nữa là bóng đá. Em nói với ba là: “con muốn theo nghiệp bóng đá vì bóng đá được nhiều người hâm mộ hơn”. Chúc em sẽ luôn bay cao, bay xa trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Lê Nguyễn Hà Giang - huy chương vàng đơn nữ môn đá cầu. Đây là môn thi đấu mà từ trước tới nay trường TH Xuân Thủy tham gia chưa có thành tích. Thành công của em hôm nay phải nói là cả một sự quyết tâm lớn, sự chỉ đạo sát sao từ BGH và đặc biệt là sự nhiệt tình tập luyện của  thầy giáo Lê Quốc Trung. Biết em giành quyền vào thi đấu giải đơn nữ cấp tỉnh, mẹ em tạm gác lại mọi công việc đồng áng ngày ngày chở em đi tập luyện. Hà Giang nhỏ bé, mít ướt, học giỏi, chăm ngoan, em có một tin thần thi đấu ngoan cường, biết học hỏi và biết phấn đấu vươn lên. Những động tác đỡ cầu bằng ngực, đá cầu lăng chân, vít cầu..của Giang nhận được những tràng pháo tay thán phục của khán giả.

Kình ngư Nguyễn Thị Huyền Trang, lớn lên trong gia đình có truyền thống bơi lội. Trước giải đấu, sức khỏe của Trang không tốt lắm. Em thường xuyên bị cảm sốt, tưởng chừng như phải nghỉ nhưng em đã cố gắng. Và em cũng đã dành huy chương Vàng 50m ếch, huy chương đồng 100m tự  do. Các thầy cô giáo đi theo cổ vũ cho em không nén nổi nước mắt vui mừng khi em bơi về đích. Thật là khâm phục ý chí quyết tâm của em. Em cũng đã lọt vào tầm ngắm của trung tâm huấn luyện bơi quốc gia tại Đà Nẵng. Chắc chắn rằng em sẽ còn tiến xa hơn nữa trong các giải đấu lớn. 

Trong bảng vàng thể thao của huyện nhà đã in dấu thành tích xuất sắc của các em. Giải lần này giúp các em có được những điều bổ ích, lý thú, được giao lưu, học hỏi, được nâng cao sức khỏe, thể chất và tinh thần. Có thể nói đây là sự phát triển có chiều hướng tích cực trong nhiều năm trở lại đây của nhà trường. Hơn thế nữa, các em đã mang về một luồng gió mới, tạo khí thế cho một năm học thắng lợi.


0904xuanthuy1.jpg

Em Lê Hoàng Đạt – Tay vợt bóng bàn cừ khôi


0904xuanthuy2.jpg

Kình ngư Nguyễn Thị Huyền Trang


0904xuanthuy3.jpg

Những gương mặt vàng TH Xuân Thủy – Lê Hoàng Đạt, Nguyễn Thị Huyền Trang,

Lê Nguyễn Hà Giang (tính từ trái sang phải)

Đỗ Thị Lan Phương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com