Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 201
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY VUI NGÀY HỘI LỚN 22/03/2018 3:58:57 CH
Như đã thành lệ, hằng năm, trong tiết xuân ấm áp, sắc xuân ngập tràn trên khắp nẻo làng quê, học sinh tiểu học toàn tỉnh náo nức đón chào ngày hội lớn. Hòa chung không khí hân hoan ấy, trường Tiểu học Mỹ Thủy tổ chức thành công Ngày hội học sinh tiểu học. Đây là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để các em trải nghiệm, vận dụng thực tiễn, tạo sân chơi bổ ích, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Về tham dự ngày hội, trường Tiểu học Mỹ Thủy rất vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Thị Hương- Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cùng các đồng chí chuyên viên các phòng thuộc Sở; Đại diện Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà; Đại diện Ban biên tập Báo Nhi Đồng; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ; Ban đại diện cha mẹ HS và toàn thể CB, GV, HS của trường.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ của những nghệ sĩ nhí không chuyên đến từ các khối lớp góp phần cho ngày hội thêm vui tươi rộn ràng. Hoạt động  đầu tiên của ngày hội là phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi dành cho khối 3,4,5. Đây là một phần thi rất hấp dẫn và khá căng thẳng. Các em biết chọn đáp án đúng trong một thời gian ngắn đòi hỏi mỗi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng trong các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học...,giáo dục bom mìn, giáo dục địa phương, sống đẹp. Trong một không gian rất hồi hộp, đầy kịch tính, các em đã bình tĩnh chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi BTC đưa ra. Nhiều em đã vượt qua được thử thách, bước lên đài vinh quang để đón nhận danh hiệu Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa. Đó là niềm vinh dự lớn, những khoảnh khắc khó quên trong tuổi học trò thần tiên của các em. Học sinh khối 1, 2 được thỏa sức vui chơi với các trò chơi dân gian như:  kéo co, kẹp bóng… Các đội chơi ai ai cũng hào hứng, hồi hộp. Còn khán giả thì reo hò, cổ vũ hết mình. Các trò chơi dân gian đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú và làm náo động cả sân trường.  Kết thúc buổi sáng với phần Em tập làm kinh doanh giúp cho các em kĩ năng mua bán, trao đổi, tính toán, giao tiếp với khách hàng, biết giới thiệu sản vật của quê hương, biết nâng niu thành quả lao động của người thân và người dân của mình sau bao ngày vất vả. Đây là những kĩ năng quan trọng trong cuộc sống hôm nay và mai sau.

Buổi chiều tất cả học sinh từ khối 1-5 tham gia phần thi Nét chữ nết người. Các em không chỉ để viết chữ đẹp, đạt giải cao mà các em biết rèn luyện tính kiên trì, khổ luyện, nghiêm khắc với bản thân. Đến với gian trưng bày sản phẩm  mới thấy được sự phong phú về chủng loại và sự khéo léo, tài năng thể hiện trong từng bài viết, vẽ của các em. Sản phẩm được lựa chọn để trưng bày bao gồm: vở, bài viết, bài vẽ học sinh. Nhiều sản phẩm thủ công, kĩ thuật, mĩ thuật, khéo tay hay làm đẹp mắt khiến người xem trầm trồ thán phục. Gian sản phẩm làng nghề đã giúp học sinh tái hiện được bức tranh toàn cảnh của làng nghề trên quê hương xứ Lệ: từ chổi đót Lệ Bình, chiếu cói An Xá, nón Quy Hậu, đan lát ở Xuân Bồ đến cả đồ mộc, đồ gỗ tiện ở địa phương. Các sản phẩm nghề nông: lúa, ngô, khoai, sắn, rau củ...cũng góp mặt trong ngày hội. Những thuyết trình viên nhí đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi chất giọng ấm áp, tự tin, lôi cuốn, thể hiện sự am hiểu thấu đáo của các em. Từ đó khơi gợi và bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu những con người lao động cần cù ở quê mình.

Sau các hoạt động lý thú, nhà trường đã tặng thưởng cho 05 Trạng nguyên (Bùi Thị Thanh Hà 5B, Nguyễn Thị Minh Phương 5B, Đỗ Đức Bảo Châu 4C, Hoàng Thị Thùy Nhung 3C và Hà Đào Phương Anh 3A), 02 Bảng nhãn, 12 Thám hoa; về Nét chữ nết người có: 05 giải Nhất (Nguyễn Thị Hồng Giang 1B, Nguyễn Thảo Vy 2C, Hoàng Thị Thùy Nhung 3C, Lê Nguyễn Ngọc Trâm 4A và Lê Thị Kiều Trang 5B), 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 25 giải KK.

Ngày hội học sinh tiểu học đã kết thúc tốt đẹp với nhiều hoạt động thực sự vui tươi và bổ ích, để lại dấu ấn khó phai trong lòng của quý vị đại biểu, thầy- trò, các bậc cha mẹ học sinh và những người xem hội. Đây là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, tự khẳng định mình, rèn luyện và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống làm hành trang cho cuộc sống hôm nay và mai sau. Đồng thời đây cũng là dịp để gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.


Một số hoạt động trong ngày hội:

         

2203mythuy001.jpg

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa cho nhà trường


2203mythuy002.jpg    

Đại diện BBT báo Nhi đồng tặng hoa cho nhà trường


2203mythuy003.jpg

Đại diện Công ty VPP Hồng Hà tặng quà cho học sinh


2203mythuy004.jpg


2203mythuy005.jpg


2203mythuy006.jpg

Văn nghệ chào mừng ngày hội


2203mythuy007.jpg

Phần thi Trạng nguyên nhỏ tuổi


2203mythuy008.jpg

Em tập làm kinh doanh trong “Hội chợ quê”


2203mythuy009.jpg

Học sinh tham gia phần thi Nét chữ nết người


2203mythuy010.jpg


2203mythuy011.jpg


2203mythuy012.jpg


2203mythuy013.jpg


2203mythuy014.jpg

Học sinh thuyết trình các gian trưng bày sản phẩm


2203mythuy015.jpg

anh hiệu Trạng nguyên


2203mythuy016.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt danh hiệu Bảng nhãn


2203mythuy017.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt danh hiệu Thám hoa


2203mythuy018.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt giải Nhất –Nét chữ nết người


2203mythuy019.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt giải Nhì –Nét chữ nết người


2203mythuy020.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt giải Ba –Nét chữ nết người


2203mythuy021.jpg

Tặng thưởng học sinh đạt giải KK –Nét chữ nết người

Lê Thị Thúy Tùng

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com