Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 139
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY 22/03/2018 4:21:29 CH
Trong không khí sôi nổi, rạo rực của Ngày hội học sinh Tiểu học toàn tỉnh, hòa chung với không khí đó, ngày 16 tháng 3 năm 2018, trong tiết trời mùa xuân ấm áp, trường Tiểu học Sơn Thủy long trọng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017 - 2018.

Tham dự ngày hội có tất cả các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm, các bậc phụ huynh và học sinh từ khối 1 đến khối 5. Trên gương mặt ai cũng vui vẻ, hân hoan chào đón ngày Hội đến. Mục đích Ngày hội nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục ở trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy và giáo dục học sinh. Góp phần đánh giá kết quả các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường.

Bước vào ngày hội là bài phát biểu khai mạc của Cô giáo Hồ Thị Anh Thư– Hiệu trưởng nhà trường.


2203sonthuy1.jpg

(Phát biểu khao mạc của cô hiệu trưởng)

Sau bài phát biểu khai mạc của cô hiệu trưởng Hồ Thị Anh Thư, học sinh toàn trường mở đầu ngày hội bằng bài thi  Nét chữ - Nết người. Mỗi học sinh viết một bài thi theo kiểu chữ quy định, chữ đứng hoặc chữ nghiêng trong thời gian là 40 phút.


2203sonthuy2.jpg


2203sonthuy3.jpg


Tiếp đến là phần thi Rung chuông vàng. Phần thi bao gồm kiến thức tổng hợp các môn Toán,Tiếng việt, Tiếng Anh, Địa Lý & Lịch sử, Khoa học (đối với các lớp 3- 4 - 5), TNXH và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh bom mìn,...

Qua hai phần thi “ Rung chuông vàngvà “Nét chữ - Nết người” các em lại được thử tài với phần thi “Vẽ tranh”. Theo quy định của cuộc thi, thí sinh không tham gia với tư cách cá nhân mà vẽ tranh theo nhóm ở các khối lớp, từ khối lớp 1 đến khối lớp 2.


2203sonthuy4.jpg


Buổi chiều diễn ra giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian, nhảy dân vũ. Những tràng pháo tay nhiệt tình đầy khích lệ của khán giả đã khiến cho những tiết mục văn nghệ trở nên hay hơn hấp dẫn hơn.


2203sonthuy5.jpg


2203sonthuy6.jpg


2203sonthuy7.jpg


Ngày hội kết thúc bằng phần tổng kết, trao giải. Phần thi nào cũng có người thắng, người thua nhưng tất cả các em đều cảm nhận được một không khí vui tươi, hào hứng, mỗi học sinh như thấy mình phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình, đoàn kết khi tham gia.
Ngày hội thực sự là một hoạt động thiết thực, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, khám phá, được thử sức mình với năng khiếu có sẵn. Đồng thời tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở trường Tiểu học và quan trọng hơn là giáo dục các kỹ năng sống cho các em: Học để  biết; Học để làm; Học để chung sống; Học để làm người. Hơn nữa, qua hoạt động này nhằm góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực .

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục tạo sự phối hợp chặt chẽ  giữa nhà trường - gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội học sinh Tiểu học đã khép lại nhưng trong lòng mỗi học sinh  trường Tiểu học Sơn Thủy cứ háo hức, chờ đợi một ngày Hội mới sẽ diễn ra trong thời gian không xa.

Nguyễn Thị Thương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com