Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 175
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” 22/03/2018 2:40:21 CH
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước “Mừng Đảng -Mừng Xuân”, ngày 16/3/2018 cùng với tất cả học sinh tiểu học trên toàn tỉnh Quảng Bình, Trường tiểu học số 1 Kiến Giang lọng trọng tổ chức “Ngày hội học sinh Tiểu học” năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Ngày hội có cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, anh Trần Đình Lợi - Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng tất cả các thầy, cô giáo và 369 em học sinh.

Ngày hội học sinh tiểu học là hoạt động thiết thực hỗ trợ dạy học và giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua hoạt động này, đánh giá kết quả dạy và học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dưng trường học thân thiện học sinh tích cực. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Thi tìm hiểu kiến thức các môn học với hình thức “Rung chuông vàng”, thi “Nét chữ, nết người”. Xen kẽ giữa các phần thi là hoạt động văn nghệ, vui chơi dành cho học sinh như: ném bóng vào giỏ, bịt mắt đánh trống, kẹp bóng về đích, chơi trò chơi dân gian…Hoạt động văn nghệ vui chơi đã giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của dân tộc; vui chơi cùng thầy cô và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ.

Phần thi kiến thức dưới hình thức “Rung chuông vàng” và thi “Viết chữ đẹp” diễn ra nghiêm túc và chất lượng. Cuộc thi đã chọn ra được những học sinh có tư chất thông minh, xuất sắc giành giải Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa. Đặc biệt cuộc thi “Nét chữ, nết người” đã cho thấy chất lượng chữ viết của các lớp có sự tiến bộ rõ rệt. Các em đã thể hiện khá tốt trong rèn luyện nét chữ, nhiều bài thi có chất lượng cao, kiểu chữ viết đúng mẫu, đúng quy định. Ban giám khảo đã chọn ra được những bài viết dự thi cấp huyện.

Căn cứ vào kết quả ngày hội, Ban giám khảo đã vinh danh 4 Trạng Nguyên của 4 khối lớp 2,3,4,5 gồm:

Em  Hoàng Đức Pháp                   - Khối 2

Em Đoàn Công Trần Quang          - Khối 3

Em Phạm Mai Phương                  - Khối 4

Em Nguyễn Ngọc Bảo Châu          - Khối 5

Về Viết chữ đẹp, Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất; 10 giải nhì; 15 giải Ba và 25 giải khuyến khích cho các em có chữ viết đẹp. Tiêu biểu có em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, Phạm Trà My (Khối lớp 5); Nguyễn Thị Hà Thương, Nguyễn Thị Anh Thư (Khối lớp 4), Đoàn Công Trần Quang (Khối lớp 3); Hoàng Võ Khánh Ngọc (Khối lớp 2) và  Trần Mai Châu Nhi (Khối lớp 1).

Ngày Hội học sinh Tiểu học Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đã tạo nên một sân chơi thân thiện và bổ ích, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngày hội nhằm gắn kết hơn nữa mối qua hệ giữa gia đình - nhà trường- xã hội trong việc giáo dục học sinh.  “Ngày hội học sinh Tiểu học” thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ngày hội đã khép lại trong niềm vui của thầy- trò cũng như các bậc phụ huynh và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người. Đó sẽ là động lực để cán bộ giáo viên, nhân viên  và tập thể học sinh nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”.                                                                                  

Phạm Thị Tiết


Một số hình ảnh trong ngày hội


2203kg1.jpg

Văn nghệ chào mừng


2203kg2.jpg

Rung chuông vàng


2203kg3.jpg

Trưng bày sản phẩm


2203kg4.jpg


2203kg5.jpg


2203kg6.jpg

Học sinh tham gia các trò chơi


2203kg7.jpg


2203kg8.jpg


2203kg9.jpg

Trao giải cho học sinh đạt giải

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com