Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 205
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY TƯNG BỪNG TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC 20/03/2018 8:12:46 SA
Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực, được tổ chức hằng năm, nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục ở trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp cho HS có được sân chơi bổ ích, lành mạnh, hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy và giáo dục học sinh.

Thực hiện Công văn số 103/SGD&ĐT-GDTH ngày 02/02/2018 và CV số 138 /GDĐT-TH  của PGD& ĐT Lệ Thủy về Kế hoạch tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018 , ngày 16 tháng 03 năm 2018, thầy và trò trường TH Mai Thủy đã tưng bừng tổ chức “ Ngày hội học sinh tiểu học”.

Năm nay ngày hội của các em cũng đã thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội, các bậc phụ huynh. Đặc biệt ngày hội năm nay có đoàn sở Giáo dục – đào tạo Quảng Bình tham dự.

Mở đầu chương trình của ngày hội, Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó hiệu trưởng nhà trường khai  mạc ngày hội. Tiếp đến là  một số tiết mục văn nghệ chào mừng được tập luyện công phu do các em học sinh lớp khối 1, 2, 3 biểu diễn.


2003mai001.jpg


2003mai002.jpg


2003mai003.jpg


2003mai004.jpg


Đến tham dự Ngày hội với Nhà trường,  Bà Trần Thị Hương, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình  đã tặng hoa cho đại diện trường TH Mai Thủy . Đồng thời  Lãnh đạo tổng công ty Hồng Hà và đại diện chi nhánh Quảng Bình tặng 25 suất quà cho học sinh của trường.


2003mai005.jpg


2003mai006.jpg


"Ngày hội học sinh Tiểu học" năm nay diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: “Rung chuông vàng”, “Nét chữ, nết người”, gian hàng trưng bày sản phẩm theo khối, kể chuyện theo sách cùng nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn khác...Tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày hội đều góp phần giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những nét văn hóa của dân tộc; vui chơi cùng thầy cô và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ.

Sau phần khai mạc, cô giáo Nguyễn Thu Hà –Hiệu trưởng nhà trường- đã đưa các đồng chí Sở GD- ĐT thăm các gian trưng bày của các khối lớp. Những gian hàng như những “ Chợ quê” thu nhỏ, trưng bày đặc sản của địa phương có sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường là một trong những ấn tượng của Ngày hội học sinh Tiểu học trường Tiểu học Mai Thủy năm nay. Ở đó các em chính là những người trải nghiệm như những cô bán hàng nhí.


2003mai007.jpg


Tiếp đó, phần thi mở đầu chương trình chính là ” Rung chuông vàng”. Nội dung đề ra bám sát kiến thức, kĩ năng các môn học (kiến thức cơ bản, mở rộng nâng cao), ND giáo dục địa phương, giáo dục KNS, nội dung tích hợp... Phần thi khá hào hứng và sôi nổi; đặc biệt có sự tham gia giữa giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ huynh trong phần “cứu trợ” nhằm thắt chặt mối liên hệ giữa phụ huynh và giáo viên.


2003mai008.jpg


2003mai009.jpg


Vừa kết thúc cuộc thi “ Rung chuông vàng ” lại tiếp tục cuộc thi “ Nét chữ, nết người” phần thi mà tất cả các phụ huynh đều được chứng kiến những giây phút con em mình thả hồn vào từng nét chữ, những “ông đồ” nhí thi nhau thể hiện tài năng của mình, viết nên những dòng chữ đẹp.


2003mai010.jpg


Buổi chiều, phần thi “ Kể chuyện theo sách” đã gây sự thu hút của tất cả mọi người tham dự.  Qua giọng kể của các em, khán giả như  lạc vào những câu chuyện đầy cảm động và triết lý nhân văn. Sau các phần thi đòi hỏi sự tập trung cao độ của trí tuệ và tài năng thì các em được thỏa sức vui chơi với các trò chơi dân gian như: kéo co, chuyền bóng, nhảy bao bố, chèo thuyền trên cạn…


2003mai011.jpg


2003mai012.jpg 


Sau hơn một ngày làm việc cật lực hội đồng ban giám khảo đã tìm ra được những gương mặt sáng giá xứng đáng nhận được giải thưởng của ngày hội năm nay như: Trạng nguyên các khối thuộc về các em Mai Linh lớp 3B, em  Vượng lớp 4A, em Đạt lớp 5B.


2003mai013.jpg


Phần thi “ Nét chữ, nết người” giải nhất thuộc về các em :em Thảo Nhi lớp 3B,   em Yến Nhi lớp 4C…. và nhiều em đạt các giải khác nữa…


2003mai014.jpg


“Ngày hội học sinh tiểu học” đã khép lại, những phần thưởng xứng đáng cho các em đã được trao và dư âm của một ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò. Từ những khám phá, trải nghiệm qua ngày hội của các em học sinh, sẽ góp phần không nhỏ trong thực hiện chủ trương đổi mới căn bản nền giáo dục - đào tạo, nhằm đào tạo những con người phát triển toàn diện đáp ứng với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của quê hương, đất nước.

Trang Nhung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com