Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 216
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM THỦY - NGÀY VUI LỚN CỦA TUỔI HỌC TRÒ 19/03/2018 2:48:12 CH
Ngày hội Học sinh Tiểu học là hoạt động hỗ trợ dạy học, giáo dục học sinh bậc Tiểu học nhằm tạo cho các em có một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin, bồi dưỡng kỹ năng sống, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện, đây cũng là dịp để thắt chặt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh. Đồng thời giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn về mục đích, động cơ học tập đúng đắn góp phần tích cực trong nhiệm vụ phổ cập giáo dục.

Với mục đích và ý nghĩa đó, thực hiện Công văn số 103/GDĐT-TH của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy, ngày 16/ 2/2018, với sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường cùng với sự quan tâm nhiệt tình của các thầy giáo cô giáo, trường tiểu học Kim Thủy long trọng tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017- 2018 cho các em học sinh.


1903kim001.jpg

Quang cảnh khai mạc ngày hội


 1903kim002.jpg 

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng- Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc ngày hội.


1903kim003.jpg 

Đồng  chí Phó Hiệu trưởng thông qua chương trình và phổ biến thể lệ các cuộc thi ngày hội.


Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của đại biểu đại diện cho các thôn bản, các cô các chú trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh đã có mặt đông đủ để chung vui cùng các em.

Mặc dầu có rất nhiều bề bộn nhưng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng nhà trường và toàn thể học sinh cũng đã có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị cho ngày hội lớn.

Một ngày đẹp trời, không khí t­ưng bừng, náo nức vui tươi như muốn xé tan không gian hoang vu của núi rừng Kim Thủy. Những tiết mục văn nghệ đến từ các diễn viên nhí mà chưa hề quen mùi phấn son đến từ các khối lớp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.  


1903kim005.jpg

Tiêt mục văn nghệ của các em học sinh mở đầu chương trình ngày hội.


Trong ngày hội lớn của mình, các em đã được tham gia các trò chơi mang tính giáo dục  cao như hội thi Nét chữ - Nết người để “Luyện nét chữ -  Rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ qúy trọng và giữ gìn vẽ đẹp của tiếng nói – chữ viết dân tộc, hội thi Rung chuông vàng để tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu... nhằm giúp các em nâng cao hiểu biết thực tiển để vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày...


1903kim006.jpg

Học sinh tham gia phần thi Nét chữ - Nết người


1903kim007.jpg

Các em học sinh tham gia hội thi Rung chuông vàng rất hào hứng.


Nhìn các em reo hò vui sướng khi tham gia các trò chơi mà lòng tôi bồi hồi xúc động và cảm thông cho những khó khăn thiệt thòi của các em học sinh ở nơi đây, bởi đồng hành cùng tuổi thơ của mình, các em phải gồng mình chịu đựng với hoàn cảnh. Phải qua những con suối sâu, những đoạn đường lầy lội khi mùa mưa lũ đến để tìm về với con chữ. Đó là chưa kể đến những hoàn cảnh thương tâm của các em khi nữa đêm chợt mình tỉnh giấc kiếm tìm trong vô vọng một làn hơi ấm của cha, một vòng tay yêu thương của mẹ. Giờ đây các em cũng được vui đùa thỏa thích, được sống trong một môi trường thân thiện, được hòa mình trong tình thương yêu của thầy cô bè bạn.

Ngày vui khép lại mà lòng tôi lâng lâng một nỗi buồn khó tả. Thiết nghĩ những người “gieo chữ” cho bản làng như chúng tôi càng mở rộng thêm vòng tay yêu thương nhân ái giúp các em có được niềm tin để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, để tìm được niềm vui trong mỗi ngày đến trường, bởi những khó khăn lo toan vất vả đời thường của chúng tôi chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì các em phải gánh chịu.

Dương Công Lộc


Một số hình ảnh tại ngày hội

1903kim008.jpg

1903kim010.jpg

1903kim011.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com