Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 188
Số lượt truy cập: 45206575

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG TẬP HUẤN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ LUẬT TRẺ EM NĂM 2018 12/03/2018 8:10:29 SA
Thực hiện công văn số 75/GD&ĐT ngày 24/01/2018 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc triển khai thực hiện công tác Bình đẳng giới và Luật trẻ em năm học 2017-2018, chiều ngày 08/3/2018, trường Tiểu học số 1 Kiến Giang tổ chức Tập huấn công tác Bình đẳng giới và Luật trẻ em cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

Tại buổi tập huấn tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghe đ/c Chủ tịch công đoàn Trần Thi Lệ Bình báo cáo viên truyền tải các nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới, các điểm mới của Luật Trẻ em; được phân tích những thông tin, hình ảnh thực tế trong quá trình thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới, kiến thức nhằm phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Đồng chí nhấn mạnh về Mục tiêu bình đẳng giới là xoá bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Các Quy định cụ thể về quyền và bổn phận của trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; các biện pháp bảo vệ trẻ em ba cấp độ (phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp); chăm sóc thay thế cho trẻ em; trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em; các hành vi vi phạm quyền trẻ em bị nghiêm cấm…

Trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, đó là:  Thông tin bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em (Điều 33). Truyền thông, giáo dục, nâng cao năng lực về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (Điều 34). Bảo đảm an toàn cho trẻ em trong việc trao đổi, cung cấp thông tin trên môi trường mạng (Điều 35). Các biện pháp bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em trên môi trường mạng (Điều 36). Các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng (Điều 37). Các biện pháp bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em trên môi trường mạng (điều 36). Đưa thông tin bí mật đời sống riêng tư của Trẻ em lên mạng phải có sự đồng ý của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên…

Qua buổi tập huấn, mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đều nhận thức được rằng: Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của tất cả mọi người và mỗi chúng ta đều có một vai trò quan trọng trong đó. Việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, về bình đẳng giới và phát huy vai trò, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới để thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch về bảo vệ trẻ em. Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và Kế hoạch hành động quốc gia về bình đẳng giới của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy giai đoạn 2016-2020./.         

Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang


Một số hình ảnh buổi tập huấn

1203so1kg1.jpg

1203so1kg2.jpg

1203so1kg3.jpg

1203so1kg4.jpg

1203so1kg5.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com