Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 149
Số lượt truy cập: 45206575

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY TỔ CHỨC KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 13/03/2018 8:34:56 SA
Cứ đến ngày 8-3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8-3-1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Từ đó, ngày 8-3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8-3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8-3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Để hưởng ứng phong trào và ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng . Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, góp phần thúc đẩy phong trào về giới trong nữ CNVC-LĐ. Nâng cao tinh thần Phụ nữ  “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”  trong tập thể nữ công của Công đoàn.

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn của Công đoàn Giáo dục Lệ Thủy và chương trình công tác Công đoàn  năm học 2017-2018. Vào chiều ngày 8- 3- 2018 Công đoàn trường TH Sơn Thủy đã tổ chức tọa đàm và các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày quốc tế phụ  nữ 8-3 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên.

Nguyễn Thị Vững


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỌA ĐÀM

1303sonthuy1.jpg

1303sonthuy2.jpg

1303sonthuy3.jpg

1303sonthuy4.jpg

1303sonthuy6.jpg

1303sonthuy7.jpg

1303sonthuy8.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com