Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 131
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
NHỮNG SUẤT HỌC BỖNG “KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI” ĐẦY Ý NGHĨA CỦA MỘT NHÀ GIÁO ƯU TÚ. 02/03/2018 3:45:35 CH
Nắng xuân bắt đầu hắt những tia nắng ấm áp xuống sưởi ấm từng cành cây kẻ lá. Mùa xuân đem lại cho mỗi chúng ta niềm vui và hy vọng. Đối với trẻ em Đón Mùa Xuân bằng Tết Nguyên Đán là một dịp được chờ đợi và vui nhất trong năm. Niềm vui đón Xuân Mậu Tuất năm nay của các em học sinh trường Tiểu học Lộc Thủy được nhân lên khi Nhà giáo Ưu tú Trần Chính Dạ - người con của quê hương động viên khích lệ bằng những suất học học bổng.

Nhà giáo Ưu tú Trần Chính Dạ đã công tác trong ngành Giáo dục 42 năm 9 tháng. Thầy  được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 1994 và Thầy đã về nghỉ hưu vào năm 2002. Tiếp tục ươm những tài năng trẻ cho địa phương, cho xã hội việc làm mà Nhà giáo Ưu tú Trần Chính Dạ đã ấp ủ.

Với trường tiểu học Lộc Thuỷ nhiều mốc thời gian đáng nhớ: Thầy ra trường và được điều về công tác quê hương Lộc Thuỷ năm 1968, sau bốn năm thầy lại được điều động đến đơn vị mới. Năm 1998 sau ba mươi năm làm nghề giáo giảng dạy công tác nhiều trường trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Năm 1998 Thầy lại được chuyển về công tác ở trường Tiểu học Lộc Thuỷ (lúc thầy đã là hiệu trưởng – Nhà giáo Ưu tú). Những năm có tận cùng là chữ số 8 như cái duyên của Nhà giáo Ưu tú Trần Chính Dạ - Không hẹn mà gặp với trường Tiểu học Lộc Thuỷ. Cùng với tâm huyết của người con quê hương thầy đã giành dụm từ những đồng lương hưu của mình để tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trên quê hương Lộc Thuỷ. Thầy đã trao tặng ba suất học bỗng cho ba học sinh, một suất học giá trị tương đương với 1 tạ lúa, tại thời điểm  này tương đương với 600 000 đồng.

Ba học sinh tiêu biểu cho phong trào vượt khó nổ lực vuơn lên học tập tốt được nhận ba suất học bỗng đầy ý nghĩa này:

Em Trần Đại Ngọc lớp 1B

Em Võ Thị Ngọc Lan lớp 4B

Em Phan Thị Thương lớp 5B.

Trong buổi trao học bổng “Khuyến học khuyến tài” vào chiều ngày 7 tháng 2 năm 2018 Thầy đã tâm sự ngắn với học sinh trường Tiểu học Lộc Thuỷ. Những lời tâm sự nghe thật gần gũi mà sinh động: Các em là những chiến sĩ đang chiến đấu trên mặt trận kiến thức; kho kiến thức của nhân loại thật khổng lồ, nhưng trong tay các em có vũ khí  thật hữu hiệu là sách vở; kẻ thù trên mặt trận ấy là sự lười nhác – đó là là giặc nội xâm. Các em hãy chiến đấu với sự lười nhác, chăm chỉ học tập chắc chắn các em sẽ chiến thắng trên mặt trận kiến thức. Kiến thức là hành trang cho cả cuộc đời các em. Thầy sẽ đồng hành cùng các em bằng những suất học bỗng này.

Năm 2018 là năm khởi đầu của những suất học bỗng “Khuyến học khuyến tài” của Nhà Giáo Ưu tú Trần Chính Dạ. Từ năm 2018 trở đi Nhà giáo ưu tú Trần Chính Dạ sẽ đồng hành với học sinh Tiểu học Lộc Thuỷ bằng những suất học bỗng này đến khi nào thầy không nhận được  luơng hưu nữa và lúc đó cuộc đồng hành của Thầy sẽ kết thúc.

Tấm lòng “Chia ngọt, sẽ bùi” cùng học sinh nổ lực vượt khó vươn lên học tập tốt của Nhà Giáo Ưu tú Trần Chính Dạ đã thắp lên cho tương lai các em tươi sáng hơn để các em thực hiện tiếp niềm vui, niềm hy vọng của tuổi thơ. Những suất học bỗng nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất càng làm không khí Xuân càng vui hơn, ấm áp hơn lên.

Thay mặt cho các em được nhận những suất học bỗng này học sinh Phan Thị Thương lớp 5A đã cảm ơn tấm lòng cao cả của Thầy và hứa luôn ghi nhớ lời Thầy căn dặn, sẽ luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng mong đợi gửi gắm của Thầy qua những suất học bỗng đầy ý nghĩa này.

Phan Thị Loan

Những hình ảnh trong buổi trao học bổng

0203locthuy1.jpg

0203locthuy2.jpg

0203locthuy3.jpg

0203locthuy4.jpg

0203locthuy5.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com