Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 124
Số lượt truy cập: 49605236

Quảng cáo
HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT HUYỆN LỆ THỦY 26/02/2018 3:15:23 CH
Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Theo đúng kế hoạch đã triển khai, sáng ngày 23 tháng hai năm 2018 (tức ngày 8 tháng giêng năm Mậu Tuất), Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy đã ra quân trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây” của Bác Hồ.

Trước đó thực hiện  kế hoạch 2864/KH-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2017 của  Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy, và công văn số 1130/GD&ĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy về tổ chức phát động ngày “Nông thôn mới”. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm cũng đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia tại địa phương. Trong khuôn viên của Trung tâm, các thầy cô giáo đã trồng và chăm sóc tốt bồn hoa, cây cảnh của Trung tâm. Đặc biệt, trong các phòng học và phòng làm việc đều được trồng  một chậu hoa tươi. Theo thầy giáo Đỗ Văn Mỹ- BTCB- Giám đốc Trung tâm: “Là một người giáo viên thì trước tiên chúng ta cần phải gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương mà Nhà nước đã giao. Trồng cây khi mỗi dịp Tết đến Xuân về là một việc làm hết sức cần thiết và vô cùng ý nghĩa, chúng ta cần phả nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện một cách nghiêm túc.”

Xấp xỉ 60 năm , Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và những lời căn dặn của Người về giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái thân thiện, bền vững với con người càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực. Tấm gương sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam hành động đúng đắn cho các thế hệ hôm nay và mãi về sau.       

Võ Chí Linh       

Một số hình ảnh trong dịp “Tết trồng cây”

2602khuyettat1.jpg

2602khuyettat2.jpg

2602khuyettat3.jpg

2602khuyettat4.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com