Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 476
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY & SỐ 2 TÂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC” 01/02/2018 2:01:32 CH
Thực hiện công văn số 1128/GD&ĐT- TH của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, ngày 27 tháng 12 năm 2017 và công văn số 03/GD&ĐT của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy ngày 03/01/2018 về việc triển khai Tập huấn cho quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực. Sáng ngày 31/01/2018 trường TH Thái Thủy và trường TH Số 2 Tân Thủy đã phối hợp tổ chức tập huấn cho CBQL, GV của hai trường về phương pháp dạy học tích cực, Giảng viên chính của buổi tập huấn là đồng chí Lê Đức Lãnh – chuyên viên Phòng GD&ĐT Lệ Thủy và đồng chí Phan Anh Tuấn Hiệu trưởng Trường TH Ngư Thủy Bắc. Tham gia buổi tập huấn có đầy đủ CBQL và giáo viên của hai trường.

Mục tiêu của buổi tập huấn là tạo cơ hội cho CBQL và giáo viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học. Trong giai đoạn hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo của người học đã và đang là xu thế tất yếu. Mỗi học sinh là một cá thể đầy sáng tạo với nhiều năng lực tiềm ẩn. Và nhiệm vụ của giáo viên là khơi dậy những năng lực đó. Theo đó, dạy học tích cực là phương pháp dạy học tập trung chủ yếu vào người học, dạy học căn cứ vào người học, dạy học hướng vào người học…, hướng tới việc hoạt động hóa, tích cực hóa hoạt động nhận thức của người học, nghĩa là tập trung vào phát huy tính tích cực của học sinh. Trong dạy học tích cực, giáo viên không còn đóng vai trò đơn thuần là người truyền đạt kiến thức mà trở thành người thiết kế, tổ chức, hướng dẫn các hoạt động độc lập hoặc theo nhóm nhỏ để học sinh tự lực chiếm lĩnh nội dung học tập, chủ động đạt các mục tiêu kiến thức, kĩ năng, thái độ theo yêu cầu của chương trình. Nói một cách khác, dạy học tích cực là tổ chức hoạt động nhận thức cho học sinh, dạy học sinh cách tìm ra chân lí.

Qua buổi tập huấn giúp cho CBQL và GV hiểu sâu sắc hơn “Phương pháp dạy học tích cực” là phương pháp lấy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo, tư duy của học sinh làm nền tảng, trọng tâm; giáo viên chỉ đóng vai trò là người dẫn dắt và gợi mở vấn đề và nắm rõ 8 kỹ thuật dạy học tích cực, đó là: Kỹ thuật đặt câu hỏi; Kỹ thuật chia nhóm; Kỹ thuật KWL – KWLH; Kỹ thuật phương pháp đóng vai; Kỹ thuật Trình bày một phút; Kỹ thuật Chúng em biết 3; Kỹ thuật Đọc tích cực; Kỹ thuật Viết tích cực. Đây chính là kết quả mong đợi nhất của CB,GV sau buổi tập huấn.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết trong mỗi phương pháp/ kỹ thuật dạy học đều có ưu điểm và hạn chế riêng của nó và có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Vì vậy, trong quá trình sử dụng giáo viên không tuyệt đối hóa kỹ thuật dạy học tích cực nào vì mỗi phương pháp, kỹ thuật có ưu thế riêng trong dạy học một số nội dung và cần phối hợp nhiều kỹ thuật dạy học tích cực trong một hoạt động học tập, trong một bài học để thay đổi hình thức hoạt động học tránh nhàm chán, tăng hứng thú trong học tập cho học sinh. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu hai trường, của giảng viên và tinh thần tự giác học tập của giáo viên, lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra. Mỗi CB, GV hãy đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, nổ lực đổi mới phương pháp dạy học tích cực, chắc chắn chúng ta sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo học sinh và thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học 2017-2018.

Phạm Thị Hương

Một số hình ảnh buổi tập huấn

0102tanthuy1.jpg

0102tanthuy2.jpg

0102tanthuy3.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com