Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 188
Số lượt truy cập: 46045701

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ “ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC” 30/01/2018 10:43:10 SA
Thực hiện công văn số 1128/GD&ĐT- TH của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, ngày 27 tháng 12 năm 2017 và công văn số 03/GD&ĐT của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy ngày 03/01/2018 về việc triển khai Tập huấn cho quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực. Sáng ngày 27/01/2018 Trường Tiểu học Thanh Thủy đã triển khai tổ chức tập huấn chuyên đề: “Phương pháp dạy học tích cực cho học sinh” tới toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Tham gia buổi tập huấn có đông đủ CBQL, giáo viên của nhà trường. Giảng viên của buổi tập huấn là Đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã được tham gia lớp tập huấn tại Sở GD.

Buổi tập huấn nhằm giúp CBQL và GV nắm cụ thể về bản chất, mục tiêu, phương pháp,... của dạy học tích cực. Dạy học tích cực vừa đáp ứng thực hiện tốt mục tiêu giáo dục theo chương trình và SGK hiện tại, vừa đáp ứng hướng tới thực hiện mục tiêu giáo dục của chương trình và SGK mới theo Nghị quyết 29.

Đặc biệt, qua buổi tập huấn, CBQL và GV được biết và nắm rõ 8 phương pháp/kỹ thuật dạy học tích cực đó là:

- Kỹ thuật đặt câu hỏi

- PP chia nhóm và tổ chức hoạt động nhóm

- Kỹ thuật KWLH

- PP đóng vai

- Kỹ thuật trình bày một phút

- Kỹ thuật chúng em biết 3

- Kỹ thuật Đọc tích cực

- Kỹ thuật Viết tích cực.

Ngoài ra, CBQL, GV còn được xem và thảo luận về các video mẫu có vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực. Quan trọng hơn cả là các tổ đã được thảo luận thực hành vận dụng kỹ thuật KWL – KWLH vào một bài tập đọc tự chọn. Qua ví dụ các tổ trình bày, nhận xét và từ đó hiểu sâu hơn về kỹ thuật KWL – KWLH.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã vận dụng luôn kỹ thuật Trình bày một phút để đề nghị mọi người trình bày về vấn đề: Làm thế nào để vận dụng 8 kỹ thuật dạy học tích cực vào dạy học trên lớp có hiệu quả? Mỗi thành viên đều tham gia bày tỏ ý kiến rất sôi nổi, đó là: phải hiểu sâu rộng các kỹ thuật dạy học tích cực, phải xác định được mục tiêu của từng bài học, tiết học, từ đó lập kế hoạch dạy học, phối kết hợp linh hoạt các kỹ thuật dạy học tích cực,...

Đồng chí Phó hiệu trưởng đề nghị các tổ cho GV mạnh dạn đăng ký tiết thao giảng có vận dụng ít nhất 03 kỹ thuật dạy học tích cực đã được tập huấn và các tổ sẽ tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để mỗi tiết dạy tại Trường tiểu học Thanh Thủy đều là những tiết dạy học tích cực.

Qua buổi tập huấn “ phương pháp dạy học tích cực” , tất cả CBQL cũng như giáo viên đều nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của PPDH tích cực và biết vận dụng một cách linh hoạt các phương pháp/kỹ thuật vào các hoạt động dạy học phù hợp và hiệu quả, tạo hứng thú học tập cho học sinh.


Một số hình ảnh buổi tập huấn

3001thanhthuy1.jpg

3001thanhthuy2.jpg

Dương Thị Hạnh
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com