Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 164
Số lượt truy cập: 46045701

Quảng cáo
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO DẠY HỌC MĨ THUẬT Ở TIỂU HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH 31/01/2018 8:25:21 SA
Thực hiện nhiệm vụ và lịch trình năm học 2017-2018, ngày 29/01/2018 Phòng Giáo dục và Đào Lệ Thủy tổ chức Hội thảo Dạy học Mỹ thuật ở Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Buổi hội thảo nhằm mục đích ôn tập củng cố các quy trình dạy học theo phương pháp dạy học mới; chia sẻ kinh nghiệm và tháo gỡ thắc mắc trong quá trình triển khai ở các trường học.

Về dự và chủ trì buổi Hội thảo có sự hiển diện của đồng chí Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Đức Lãnh - Chuyên viên phụ trách bậc học, đồng chí Phan Anh xuân - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý các trường Tiểu học trong huyện, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các giáo viên giảng dạy môn Mĩ thuật ở cấp Tiểu học trên địa bàn huyện.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vững - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã nói rõ những ưu điểm và hạn chế của việc thực hiện chương trình Mĩ thuật theo phương pháp mới đồng thời nêu rõ mục đích, yêu cầu của buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo, cán bộ quản lý và giáo viên được dự 01 tiết học minh họa lớp 3 với Chủ đề: Trái cây bốn mùa (tiết 3) do thầy giáo Nguyễn Thành Định giáo viên Trường TH số 1 Kiến Giang thể hiện. Trên cơ sở điểm tựa của  tiết học, các thành viên tham dự hội thảo đã tiến hành trình bày, chia sẻ, thảo luận, trao đổi những ưu điểm, hạn chế về phương pháp, kĩ thuật dạy học đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục hạn chế.

Với tâm huyết dành cho học sinh và đam mê mĩ thuật, các giáo viên đại diện cho các cụm chuẩn bị và trình bày báo cáo tham luận dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới thật chu đáo và lôi cuốn người tham dự, với các nội dung tham luận chỉ ra các kĩ thuật thực hiện 7 quy trình dạy học ở môn Mĩ thuật: Vẽ cùng nhau và sáng tác các câu chuyện (QT1); Xây dựng cốt truyện (QT4); Tạo hình con rối và nghệ thuật biểu diễn (QT7);Tạo hình ba chiều-Tiếp cận theo chủ đề (QT5); Điêu khắc - Nghệ thuật tạo hình không gian (QT6) ; Vẽ biểu cảm (QT2); Vẽ theo âm nhạc (QT3). Qua các báo cáo tham luận và các ý kiến chia sẻ, mỗi một CBQL, GV thêm một lần nữa củng cố lại các quy trình, kĩ thuật dạy học theo phương pháp dạy học mới; học hỏi thêm kinh nghiệm  và tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai tại trường học.

Đồng chí Phan Anh Xuân - chuyên viên Phòng GD&ĐT nhấn mạnh: 7 quy trình dạy học mới đều được xây dựng chung một cấu trúc và đều hướng tới mục tiêu lấy HS làm trung tâm; kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức, phát triển năng lực cho học sinh một cách toàn diện từ đó các em có thể hình thành phát triển năng lực: Sáng tạo mĩ thuật; hiểu, cảm nhận và phản ánh được nội dung của sản phẩm; giao tiếp, trao đổi, tiếp nhận ý tưởng và ý nghĩa thông qua sản phẩm/tác phẩm mĩ thuật. Giúp HS phát triển các giác quan, các kĩ năng sống, kinh nghiệm cá nhân và khả năng giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác nhóm, năng lực tự học và tự đánh giá dựa trên những năng lực, trí thông minh sở trường của cá nhân HS. Đồng chí Phan Anh Xuân cũng đã đưa ra một số yêu cầu chỉ đạo đối với các nhà trường, các GV trực tiếp giảng dạy về việc tiếp tục triển khai thực hiện dạy học Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực của học sinh có hiệu quả.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự nhiệt tình trách nhiệm của tổ bộ môn Mĩ thuật, tinh thần hợp tác, chia sẻ của các thành viên, buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các đồng chí về tham gia Hội thảo đều rất vui vẻ, hứng thú và nắm chắc quy trình, kĩ thuật dạy học Mĩ thuật theo phương pháp dạy học mới; học hỏi được kinh nghiệm và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai tại trường học. Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, sự nổ lực của mỗi CB, GV việc thực hiện dạy học Mĩ thuật ở Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực học sinh  năm học 2017-2018 của huyện nhà chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt đẹp./.


 Một số hình ảnh ghi lại tại buổi hội thảo


3101anhxuan1.jpg

(Đ/c Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội thảo)


3101anhxuan2.jpg


3101anhxuan3.jpg


3101anhxuan4.jpg


3101anhxuan5.jpg


3101anhxuan6.jpg


3101anhxuan7.jpg


3101anhxuan8.jpg

(Báo cáo chuyên đề, thảo luận chung)


3101anhxuan9.jpg

(Đ/c Phan Anh Xuân - chuyên viên Phòng GD&ĐT

giải đáp thắc mắc và chỉ đạo chung)

Trần Thị Lệ Bình
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com