Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 196
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
TƯNG BỪNG "NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THUỶ 19/03/2018 8:27:27 SA
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước “Đang ra sức thi đua lập các thánh tích chào mừng 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3; Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ”, thực hiện công văn số: 138 /GDĐT-TH ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017-2018, hôm nay, trường Tiểu học số 1 An Thuỷ long trọng tổ chức “Ngày hội học sinh Tiểu học”.

Về tham dự Ngày hội học sinh Tiểu học năm nay trường TH số 1 An Thuỷ rất vinh dự đón đại diện lãnh đạo, chuyên viên Sở GD-ĐT Quảng Bình; Đại diện Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà; Đại diện Ban biên tập Báo Nhi Đồng, Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ; Ban đại diện cha mẹ HS và toàn thể CB-GV - HS của trường TH số 1 An Thuỷ.

Ngày hội học sinh Tiểu học là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục của nhà trường, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua các hoạt động, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong nhà trường. Góp phần nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Thi Rung chuông vàng; thi Nét chữ - Nết người, trưng bày và vẽ tranh,  trưng bày sản phẩm học sinh, chơi các trò chơi dân gian ... Phần thi viết chữ đẹp và rung chuông vàng diễn ra nghiêm túc và chất lượng. Ngoài những bài viết được chọn thi cấp huyện thì chất lượng chữ viết ở các lớp có sự tiến bộ rõ nét. Rõ ràng phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp ở đây luôn được thầy và trò đề cao và phát huy. Phần thi rung chuông vàng được thiết kế theo dạng câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn đúng đáp án, Tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu... giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày nên học sinh rất hứng thú khi tham gia thi.

Ấn tượng nhất trong ngày hội năm nay là phần trưng bày và thi vẽ tranh. Các tranh vẽ của các em mang đến trưng bày và thi vẽ  lần này là những bức tranh vẽ về cảnh đẹp quê hương, vẽ về các hoạt động vui chơi trong nhà trường, vẽ về ngôi trường mơ ước…Đặc biệt các tác phẩm tranh vẽ của em Lê Thu Hà Bình - học sinh lớp 4B được đánh giá rất cao về mặt nghệ thuật và được bán đấu giá cho Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà với số tiền là 2 triệu đồng. Đây là một phần thưởng dành cho em nhằm động viên khuyên khích em ngày càng yêu nghệ thuật và có nhiều tranh đẹp góp phần làm phong phú thêm cho phòng tranh của trường.

Buổi chiều, có lẽ phần thi hấp dẫn và được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh chờ đợi, háo hức nhất vẫn là phần thi “ Trưng bày sản phẩm”. Sản phẩm được lựa chọn để trưng bày bao gồm: Vở học sinh, bài viết học sinh, bài vẽ mĩ thuật, nặn, xé, dán, sản phẩm thủ công, kĩ thuật...Phần trưng bày của các khối được kéo dài từ sáng cho đến chiều thu hút nhiều học sinh, phụ huynh tham gia.

Sau các phần thi đòi hỏi sự tập trung cao độ của trí tuệ và tài năng thì các em được thỏa sức vui chơi với các trò chơi dân gian như: kéo co, đổ nước vào chai,... Các đội chơi ai ai cũng hào hứng, hồi hộp. Còn khán giả thì reo hò, cổ vũ hết mình. Các trò chơi dân gian đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú và làm náo động cả sân trường.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho 19 giải nhất, 29 giải nhì, 53 giải ba, khuyến khích.

Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017 - 2018 đã khép lại trong sự luyến tiếc của tất cả các em học sinh, cũng như các thầy cô giáo trong trường và các bậc phụ huynh. Ngày hội thực sự đã đem lại sự hào hứng, niềm tin và dấu ấn khó phai trong lòng của thầy- trò và các bậc cha mẹ học sinh và các đoàn đến thăm. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt ”  trong nhà trường. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh./.

Trường TH số 1 An Thủy

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI

1903anthuy1.jpg

1903anthuy2.jpg

1903anthuy3.jpg

1903anthuy4.jpg

1903anthuy5.jpg

1903anthuy6.jpg

1903anthuy7.jpg

1903anthuy8.jpg

1903anthuy9.jpg

1903anthuy10.jpg

1903anthuy11.jpg

1903anthuy12.jpg

1903anthuy13.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com