Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 146
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY TƯNG BỪNG TỔ CHỨC “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” NĂM HỌC 2017 – 2018 21/03/2018 9:24:10 SA
Cùng với tất cả các trường Tiểu học trong toàn Tỉnh, ngày 16 tháng 3 năm 2018 trường Tiểu học Cam Thủy tưng bừng tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” với không khí tích cực và hào hứng. Ngày hội năm nay, trường Tiểu học Cam Thủy vinh dự đón thầy giáo Nguyễn Huy Phước Long chuyên viên Phòng Giáo dục Lệ Thủy, anh Nguyễn Xuân Du – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh 11 lớp, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng 309 em học sinh.

2103camthuy01.jpg

Để Ngày hội diễn ra thành công, tạo được sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, trường Tiểu học Cam Thủy đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày hội. Không khí ấy thể hiện từ công tác chuẩn bị của các thầy cô, các em học sinh, của các bậc phụ huynh đã góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội.

Sau Diễn văn khai mạc Ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc được chuẩn bị công phu đến từ các khối lớp.


2103camthuy02.jpg
Một số tiết mục văn nghệ

Tiếp đến, tất cả các em học sinh trong toàn trường đã được tham gia thi “Nét chữ nết người” và  phần thi “Rung chuông vàng” dành cho tất cả các em học sinh từ khối 2 đến khối 5. Các em thực hiện phần thi theo khối lớp của mình. Mỗi học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, điền khuyêt, lựa chọn phương án đúng, điền kết quả,.... về nội dung  kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lý,... Đây là phần thi vô cùng sôi nổi và đầy hào hứng và cuối cùng Ban tổ chức cũng lựa chọn ra được những học sinh xuất sắc để nhận các danh hiệu: Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa.


2103camthuy03.jpg

Phần thi nét chữ nết người


2103camthuy04.jpg


2103camthuy05.jpg

Phần thi Rung chuông vàng


Cùng thời gian đó, các khối lớp  thực hiện việc trưng bày các sản phẩm của khối mình theo từng gian hàng.  Những sản phẩm từ bàn tay khéo léo của các em được  đưa vào gian trưng bày cùng với  những hình ảnh về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm làng nghề của địa phương được  trưng bày thật ấn tượng và đẹp mắt. Nét nổi bật ở các gian hàng là các bài viết chữ đẹp của các em cùng với những sản phẩm thủ công mĩ thuật đặc sắc mang tính sáng tạo cao. Bên cạnh đó phải kể đến góc Cộng đồng với rất nhiều sản phẩm nông nghiệp mang đậm chất quê của quê hương Cam Thủy. Các gian trưng bày sản phẩm thu hút được sự quan tâm của học sinh, giáo viên và phụ huynh.


2103camthuy06.jpg


Buổi chiều, nhà trường tiếp tục tổ chức cho các em học sinh và phụ huynh tham gia phần thi Chế biến món ăn theo mỗi khối lớp. Các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn cho học sinh thực hiện những món ăn dân dã, quen thuộc, phù hợp với các em để giới thiệu đến hội thi. Qua hoạt động này, các em đã được tham gia trải nghiệm và đã nấu được các món ăn đặc sắc và hấp dẫn.


2103camthuy07.jpg


2103camthuy08.jpg

Các món ăn do học sinh và phụ huynh chế biến


Tiếp tục chương trình của Ngày hội là sân chơi dành cho các trò chơi dân gian: Bịt mắt đánh trống, Chuyền nước đã thu hút sự tham gia của các em học sinh và các bậc phụ huynh.


2103camthuy09.jpg


Kết thúc ngày hội là phần bế mạc và trao thưởng.  Phần thi “Nét chữ nết người” ban tổ chức đã trao 15 giải nhất,  15 giải nhì, 15 giải ba cho học sinh các khối lớp. Phần thi “Rung chuông vàng” BTC đã trao tặng: 4 giải Trạng nguyên, 8 giải Bảng nhãn , 12 giải Thám hoa cho các học sinh xuất sắc. Phần thi Chế biến món ăn với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 1 giải Ba. Phần thi Trò chơi dân gian đã trao 10 giải nhất và 10 giải nhì cho các đội chơi.


2103camthuy10.jpg


Phát biểu trong Lễ bế mạc, cô giáo Hà Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự nổ lực hết mình của đội ngũ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường đồng thời cảm ơn lực lượng phụ huynh, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng đồng hành hỗ trợ cho nhà trường tạo nên thành công của Ngày hội. Ngày hội chính là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, cộng đồng, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017 - 2018 đã khép lại nhưng dấu ấn sâu sắc vẫn in mãi khó phai trong lòng của thầy- trò, các bậc phụ huynh và những người tham dự. Sự thành công của Ngày hội là nguồn động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”  trong toàn trường.

Lê Thị Thu


Một số hình ảnh trong Ngày hội


2103camthuy11.jpg


2103camthuy12.jpg


2103camthuy13.jpg


2103camthuy14.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com