Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 123
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM QUỐC LỘ - BIỂN - MỘT GIẢI PHÁP TÍCH CỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC. 26/03/2018 1:50:16 CH
Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng “ Lấy trẻ làm trung tâm” đẩy mạnh sử dụng các kĩ năng dạy học tích cực vào giảng dạy. Sáng ngày 24/03/2018, cụm Quốc lộ-biển đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại Trường Mầm non Ngư Thủy Trung.

Tham gia sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các đồng chí Cán bộ quản lý các trường học, giáo viên của 8 đơn vị trường mầm non trong cụm.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong 1 buổi sáng với các nội dung chính: Dự giờ 2 tiết dạy về Lĩnh vực PTTM (Âm nhạc) và lĩnh vực PTNT(Toán) do 02 giáo viên trường MN Ngư Thủy Trung thực hiện.


2603ngunam1.jpg

Hình ảnh tiết dạy Âm nhạc của cô giáo Ngô Thị Nhung


2603ngunam2.jpg

Hình ảnh tiết dạy Toán của cô giáo Đinh Thị Thanh Hậu


Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà các cháu đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động một cách tích cực. Có thể nói, tiết dạy học đảm bảo kiến thức và quy trình dạy học. Sự hồn nhiên và thân thiện của các cháu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần này, chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các giáo viên trong cụm. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các trường trong cụm nói riêng, của ngành giáo dục huyện nhà nói chung.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay, nhiều giáo viên đã học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh.

Từ góc độ quản lý chuyên môn, cô Trần Thị Chính - Hiệu trưởng trường MN Hồng Thủy cụm trưởng thấy rõ sự tích cực hơn của các cô giáo khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường và đặc biệt là chất lượng, hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường được nâng lên rõ rệt.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác dạy và học, giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt này, quý thầy cô sẽ có thêm bài học kinh nghiệm quý báu, thêm niềm tin và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Lê Thị Hồng Thủy


Một số hình ảnh sinh hoạt cụm Quốc lộ - biển


2603ngunam3.jpg


2603ngunam4.jpg


2603ngunam6.jpg


2603ngunam7.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com