Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 218
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
NIỀM TỰ HÀO SAU CHIẾN THẮNG 30/4 29/04/2020 2:25:14 CH
Hòa bình luôn là ước mơ của mọi con người, mọi dân tộc trên thế giới, trong đó có dân tộc Việt Nam. Mấy nghìn năm lịch sử, Tổ quốc chúng ta “bao phen chồn ngựa đá”, bao lần khói lửa chiến chinh giày xéo non sông, bao lần nhà tan cửa nát, bao người ngã xuống vì Tổ quốc, vì nền hòa bình. Máu và nước mắt đã đổ xuống hàng nghìn năm nay để giữ lấy độc lập, tự do; giữ lấy từng tấc đất thiêng liêng.

0104atinh.jpg

Những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang Mai Thủy


Thử hỏi ở nơi nào trên trái đất này, tự do, độc lập lại trả nhiều máu và nước mắt như dân tộc Việt Nam? Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, biết bao người con Tổ quốc đã ngã xuống. Tên các anh đã khắc vào đá núi, gốc cây của đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Tiếng rì rào của gió, tiếng róc rách của dòng suối như tiếng ru à ơi của mẹ hát ru các anh trong giấc ngủ ngàn thu.

Đất nước binh đao và chứng kiến bao cuộc tiễn đưa trong nước mắt. Các anh đi suốt chiều dài đất nước, xẻ dọc Trường Sơn mà đi, đạp lên chông gai mà tiến để cuối cùng lại trở về trong vòng tay của mẹ:

Xin mẹ hãy lau khô dòng lệ

Con sẽ về dù ảo ảnh hư vô.

Mẹ ơi! Nỗi đau là mãi mãi và niềm tin là bất diệt. Các anh không trở về cùng các mẹ thì đã có chúng con cùng các mẹ mỗi ngày.

Có ai thấu hiểu cho nỗi lòng của người con gái Trường Sơn, có nỗi đau nào hơn thế nữa không? Giản dị quá, chân thật quá, nhưng sao mà tái tê lòng người. Các anh, các chị ơi! Xin hãy nhận ở chúng tôi, những người đến sau một sự thủy chung vẹn toàn.

Các anh cùng đồng đội trong những năm tháng không quên và hôm nay các anh lại trở về đây sát cánh kề vai cùng đồng đội. Đất mẹ chở che các anh, ru các anh, vỗ về các anh. Xin các anh hãy yên tâm ở cõi vĩnh hằng, đã có chúng tôi đi tiếp con đường các anh đã đi.

Và giờ đây, Tổ quốc chúng ta ở biển Đông đang ngày đêm mỏi ngóng những người con yêu nước trong bối cảnh lịch sử mới. Đứng trước vong linh các anh, chúng tôi luôn nhớ câu nói các anh hùng dân tộc: “Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác” (vua Trần Nhân Tông); “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” (Hồ Chí Minh) cho dù chúng ta phải đánh đổi bất cứ giá nào.

Tháng 10-1975, tạp chí châu Âu (Pháp) bình luận: “Sau 30 năm chiến đấu - những cuộc chiến đấu lạ lùng - từ mùa xuân này, hòa bình đã trở lại trên toàn nước Việt Nam. Hòa bình trong độc lập. Chắc chắn đây là thắng lợi trọn vẹn nhất mà một dân tộc có thể giành được với một đế quốc hùng cường vào bậc nhất. Phải hàng năm, hàng chục năm nữa mới có thể lường hết được tầm quan trọng của thắng lợi này”.

Hơn bốn mươi năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng 30-4-1975 vẫn mãi mãi là mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, đang hướng tới tương lai, hội nhập và phát triển. Chiến thắng vang dội của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn là niềm tự hào, là động lực để nhân dân Việt Nam tiếp tục tiến lên trên con đường vinh quang và hạnh phúc.

Ngô Mậu Tình

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com