Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 317
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 26/09/2019 8:25:18 CH
Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, chiều 23/9/2019, trường THCS Tân Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, cơ quan phòng GD-ĐT Lệ Thủy có thầy giáo Lê Ngọc Thành – Phó trưởng phòng GD&ĐT; thầy giáo Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên Phòng GD&ĐT. Về phía địa phương có đồng chí Dương Công Dưỡng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Trần Văn Lương - P.Bí thư - Chủ tịch UBND xã Tân Thủy cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, tổ chức xã hội đóng trên địa bàn xã Tân Thủy và Ban đại diện CMHS năm học 2019-2020.

Với sự nỗ lực phấn đấu của Nhà trường, năm học 2018-2019, tập thể đã đạt được những thành tích đáng kể: Đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Bảo hiểm Y tế tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen, Sở GD-ĐT công nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3, các tổ chức đoàn thể đều đạt Vững mạnh xuất sắc.

Để kế thừa và phát huy kết quả đạt được trong năm học vừa qua, thầy giáo Trương Như Thuần - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kế hoạch thực hiện nhiêm vụ năm học 2019-2020. Trong báo cáo đã tập trung phân tích các giải pháp thực hiện để đạt được các mục tiêu đề ra đó là: Duy trì số lượng, nâng cao chất lượng; thực hiện các tiêu chí được quy định tại hướng dẫn thi đua như: Phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt loại Xuất sắc; Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích đạt mức 1; Xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự đạt mức 1; Duy trì kiểm định chất lượng và duy trì trường CQG hàng năm đạt mức 1; Xây dựng thư viện trường học đạt loại Xuất sắc; Công tác PC Bơi an toàn đạt mức 3 (từ 40-60%); Công tác Đội và phong trào thiếu nhi đạt loại vững mạnh xuất sắc; Hoạt động website đạt loại Xuất sắc; Tổng sắp Hội thi được xếp từ 06 - 12; Thực hiện chuyên môn, công tác dạy học đạt mức 1; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ đạt mức 1; Kết quả đánh giá ngoài Toán, Ngữ văn, T. Anh và môn thứ 4 lớp 9 đạt từ 6-12; Khuôn viên, môi trường cảnh quan đạt mức độ 1 (xanh, sạch, đẹp, thân thiện, hiệu quả); Có mô hình mới, hoặc hoạt động trải nghiệm sáng tạo hiệu quả đạt mức 1; Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT (nếu có) đạt tốp đầu. Phấn đấu Xây dựng tập thể lao động xuất sắc liên tục trong năm thứ 4. Xây dựng đơn vị lá cờ đầu cấp học vùng thuận lợi cùng với đơn vị THCS Phong Thủy, THCS Xuân Thủy. Phấn đấu có 4-6 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên, còn lại đạt lao động tiên tiến; Xây dựng ít nhất có 01 TCM đạt xuất sắc; còn lại tổ tiên tiến; 4-5 lớp xuất sắc; còn lại lớp tiên tiến.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều tham luận và ý kiến phát biểu của CBGV thực sự trọng tâm hiệu quả với nhiều điểm mới về: Xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng theo yêu cầu mới quy định tại Thông tư 20/2018 và công tác chuẩn bị đánh giá vào cuối năm học 2019-2020. Đổi mới công tác chuyên môn theo hướng dẫn tại công văn 1308/SGD ĐT-GDTrH ngày 9/7/2018; Công văn số 1060/GD&ĐT-THCS ngày 15/10/2018. Tổ chức dạy học ở các phòng bộ môn, phòng nghe nhìn làm sao có hiệu quả, thu hút học sinh học tập và tham gia các hoạt động. Đổi mới mô hình tổ chức các hoạt động NGLL và hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.

Hội nghị cũng rất vinh dự được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng của thầy giáo Lê Ngọc Thành - Phó trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy, thầy đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được “năm học 2018-2019, trường THCS Tân Thủy đã tranh thủ được sự lãnh đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, của địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh, các tổ chức ban ngành trong địa phương, phát huy tốt nội lực, dần khẳng định được vị thế và khởi sắc, nề nếp kỷ cương, đạo đức nhà giáo được chú trọng, sự tăng trưởng CSVC phục vụ dạy và học, phong quang trường lớp được chú trọng và phát triển” . Thầy giáo Phó trưởng phòng mong muốn trong năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, thực hiện thành công những nhiệm vụ được đặt ra và phải xác định năm học này là “năm bản lề” chuẩn bị cho thay SGK mới; đổi mới để theo kịp sự tiến bộ của xã hội; tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp trên, sự đồng thuận của phụ huynh cùng các ban ngành trong địa bàn; phát huy sức mạnh nội lực, những thế mạnh sẵn có; giáo dục kỹ năng sống, sáng tạo cho học sinh; tiếp tục tập trung vào trường học an toàn, thân thiện; quan tâm đầu tư trang thiết bị dạy học, phát huy có hiệu các phòng học chức năng, tận dụng tối đa CSVC và trang thiết bị hiện có; là một trong những đơn vị xây dựng lá cờ đầu cấp học cùng với đơn vị THCS Phong Thủy, Xuân Thủy.

Hội nghị còn được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Lương - P. Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã Tân Thủy, khẳng định những thành tích xuất sắc của nhà trường trong năm học qua. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng về nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhà trường thực hiện tốt những nhiệm vụ mới trong năm học 2019-2020. Lời phát biểu của đồng chí Chủ tịch thực sự là lời động viên to lớn đối với tập thể HĐSP nhà trường Chính quyền địa phương và nhân dân xã Tân Thủy sẽ luôn sát cánh cùng thầy và trò trường THCS Tân Thủy trong công tác giáo dục”.

Hội nghị đã nhất trí, thống nhất cao về những nhiệm vụ cần được hoàn thành trong năm học 2019-2020. Phát huy tinh thần trách nhiệm, sức mạnh nội lực, khối đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực vượt khó của tập thể HĐSP để mang lại quả ngọt và niềm vui thật lớn lao cho tập thể nhà trường trong năm học 2019-2020.

Lê Xuân Sửu


Một số hình ảnh trong Hội nghị

0509tan01.jpg

0509tan02.jpg

0509tan03.jpg

0509tan04.jpg

0509tan05.jpg

0509tan06.jpg

0509tan07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com