Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 223
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
LỘC BIẾC MÙA XUÂN... 01/03/2019 11:10:10 SA
Những ngày cuối tháng Hai - 26&27/2/2019, tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018 - 2019. Có 46 thí sinh xuất sắc đến từ các Phòng GD&ĐT tham gia cuộc thi.

Chiều ngày 27/2, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 09 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Thật tự hào và vinh dự biết bao, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy có 07 học sinh tham gia thì cả 07 em đều đạt giải: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Và tự hào hơn nữa, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy có 02 học sinh đạt giải Nhất trong 04 giải Nhất ấy, em: Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường tiểu học Đại Phong và Lê Thu Hà Bình, học sinh Trường tiểu học số 1 An Thủy (phòng GD&ĐT Lệ Thủy). Cả hai em đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.


3003pv01.jpg

Giải Nhất: Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường tiểu học Đại Phong và Lê Thu Hà Bình, học sinh Trường tiểu học số 1 An Thủy (phòng GD&ĐT Lệ Thủy);


Và cô bé đang dự thi Tài năng tiếng Anh nhưng trong bài hùng biện của mình lại say sưa nói về môn Lịch sử với giọng nói ngọt ngào ấy đã để lại trong lòng mọi người những ấn tượng tốt đẹp. Đó là em Lê Thu Hà Bình, học sinh lớp 5B, trường tiểu học số 1 An Thủy- Lệ Thủy.


3003pv02.jpg


Như một cái duyên để hôm nay em tham gia cuộc thi này và đạt giải Nhất bởi vốn dĩ em sinh ra ở Hà Nội, học tập ở đó từ lâu. Nhưng vì bố em chuyển công tác nên gia đình em trở lại quê hương Cam Thủy-Lệ Thủy-Quảng Bình sinh sống. Có lẽ cái tên Hà Bình của em chính là sự găn kết giữa hai vùng đất nước. Được biết gia đình em có truyền thống hiếu học, rất quan tâm đến việc học tập. Bố em đang công tác tại nhà máy xay gỗ Phú Thủy-Lệ Thủy. Mẹ em hiện tại đang ở nhà nuôi con nhỏ, phục vụ gia đình và mở lớp tình nguyện dạy các cháu mẫu giáo ở vùng quê Cam Thủy.


3003pv03.jpg


Tôi biết em từ năm học trước trong một lần giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh ở trường tôi. Nghe em thuyết trình, hát tiếng Anh bằng giọng Bắc ngọt ngào mà ai cũng trầm trồ ca ngợi. Em nhỏ nhắn với cặp kính dễ thương. Được biết ở trường, Hà Bình là một học sinh lễ phép, hòa đồng, vui tính và dễ gần. Thầy cô và các bạn luôn luôn tin tưởng và quí mến em. Hà Bình học tốt tất cả các môn và em luôn là học sinh giỏi.

Nhiều năm liền, Hà Bình thực sự tiến bộ rõ rệt trong việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào, có tinh thần xung phong xây dựng bài sôi nổi tích cực để giành nhiều điểm tốt đóng góp phần nhỏ trong việc xây dựng phong trào học tập của lớp, của trường. Ngoài việc học tập trên lớp, ở nhà em còn tham gia học các lớp online trực tuyến để trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình ngày càng chắc chắn và vững vàng hơn. Và chúng ta biết về cô bé Hà Bình giỏi tiếng Anh như thế.

Nhưng có một điều ít ai biết rằng, ngoài vốn tiếng Anh, đam mê tiếng Anh, cô bé Hà Bình còn đam mê nhiều môn học khác nữa. Trong cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh, ở phần thi hùng biện của mình, Hà Bình say sưa nói về môn học khác bằng tiếng Anh lưu loát mà ai nghe cũng ấn tượng vô cùng. Đó là môn Lịch sử. Chỉ là cô trò nhỏ lớp 5 thôi, nhưng em thích lắm việc đọc sách tìm hiểu lịch sử Việt Nam và cả lịch sử thế giới. Những bài học liên quan đến lịch sử, em say sưa và háo hức làm sao. Không chỉ thế, có một niềm vui ngập tràn trong em nữa đó là những lúc em vẽ tranh. Ngoài những lúc học các môn học khác, em lại gửi gắm ước mơ, niềm vui của mình vào những bức tranh có hồn, sinh động. Đã có một người hết sức ngưỡng mộ và mua những bức tranh của em trưng bày trong ngày hội học sinh Tiểu học năm 2017-2018, đó là ông Giám đốc đáng mến của công ty giấy Hồng Hà.


3003pv04.jpg

(Giám đốc công ty giấy Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm với em Hà Bình trong ngày hội học sinh Tiểu học)


Khi được hỏi: “ Ước mơ của em là gì?”. Em cười, trả lời nhỏ nhẹ, dễ thương: “em muốn học giỏi hơn nữa tiếng Anh, em thích vẽ tranh, đọc sách, em thích tìm hiểu Lịch sử...”.

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng trường TH số 1 An Thủy kể về em với niềm yêu mến và lòng tự hào sâu sắc. Chị bảo: “Em Hà Bình đến học ở trường chị là cái duyên bởi nhà em ở Cam Thủy. Em có tinh thần tự học cao. Kết quả có được như hôm nay chính là nỗ lực của bản thân em. Dẫu học ở trường được hai năm nhưng em luôn được bạn bè quý mến, thầy cô yêu thương bởi em gần gũi, hòa đồng với mọi người và rất hiếu học,..”.

Vâng, với những kết quả đạt được, Hà Bình vẫn không ngừng nghỉ ngơi, em như cánh chim không mỏi luôn say mê hứng khởi học tập, luyện rèn, để đạt được ước mơ. Thầy cô, bạn bè luôn tự hào về em - bông hoa điểm mười trong vườn hoa hương sắc của trường Tiểu học số 1 An Thủy vốn giàu truyền thống này.

Ngoài kia, nắng Xuân đang dần ấm áp, em như lộc biếc mùa xuân đọng mãi trong trái tim mọi người. Tin rằng, với ý chí, niềm say mê của mình, ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực, như ánh nắng xuân ấm áp kia, như chồi non lộc biếc kia, em nhé...

 

Xuân năm 2019.

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com