Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 219
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
TỔNG KẾT CUỘC THI “ TÀI NĂNG TIẾNG ANH” OTE CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS NĂM HỌC 2018 – 2019 28/02/2019 9:15:55 CH
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong hai ngày 26 và 27/2 đã tổ chức cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018 - 2019. Cuộc thi diễn ra tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Tham gia cuộc thi có 46 thí sinh xuất sắc đến từ các Phòng GD&ĐT, đại diện cho hơn 13 vạn học sinh tiểu học và THCS trong toàn tỉnh. Riêng phòng GD&ĐT Lệ Thủy có 07 học sinh (04 Tiểu học, 03 THCS) tham gia trong cuộc thi này. Và chiều ngày 27/2/2019, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 09 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Thật tự hào và vinh dự biết bao, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy có 07 học sinh tham gia thì cả 07 em đều đạt giải: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Và tự hào hơn nữa trong 04 giải Nhất ấy, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy có 02 học sinh được vinh danh. Cụ thể 04 giải nhất thuộc về các em: Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường tiểu học Đại Phong và Lê Thu Hà Bình, học sinh Trường tiểu học số 1 An Thủy (phòng GD&ĐT Lệ Thủy); Trương Kim Chi, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý và Nguyễn Ngọc Khánh Chi, học sinh Trường THCS Đồng Phú, Đồng Hới).


0102pv01.jpg

Lãnh đạo sở GD&ĐT cùng các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng 4 học sinh đạt giải nhất


Trong 09 giải Nhì toàn tỉnh, P.GD&ĐT Lệ Thủy có 02 học sinh: HS Trương Quang Minh– Tiểu học Mĩ Thủy,Lê Minh Hằng- THCS Dương Thủy; Có 01 học sinh đạt giảỉ Ba: em Lê Minh Hằng-THCS Dương Thủy. Có 02 học sinh đạt giải Khuyến khích: em Võ Thúy Hiền-THCS Kiến Giang và em Hoàng Thị Thùy Nhung-Tiểu học Mĩ Thủy. Với số giải đạt được, Lệ Thủy được xem là đứng tốp đầu trong cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018 - 2019.


0102pv02.jpg

Giải Nhất: Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường tiểu học Đại Phong và Lê Thu Hà Bình, học sinh Trường tiểu học số 1 An Thủy (phòng GD&ĐT Lệ Thủy);


Theo đánh giá của Ban giám khảo: Cuộc thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm nay đã được các phòng GD-ĐT triển khai tốt từ cấp trường, cấp huyện với nhiều hình thức khác nhau tạo không khí sôi nổi hăng say học tập, thực hành nói tiếng Anh trong các trường Tiểu học và THCS.


0102pv03.jpg


Tất cả các đơn vị, các em học sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cả về kiến thức và kỹ năng. Phần lớn các học sinh tham dự cuộc thi đều thể hiện tốt năng lực tiếng Anh của mình. So với các năm trước, cuộc thi năm nay diễn ra sôi nổi, chất lượng học sinh dự thi khá đồng đều, nhất là các em học sinh tiểu học. Đặc biệt là phần dự thi của hai em học sinh Thái Sơn và Hà Bình- khối Tiểu học đến từ Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã để lại ấn tượng sâu sắc khó phai mờ trong lòng mọi người.


0102pv04.jpg


Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ: Cuộc thi Tài năng tiếng Anh thu hút sự tham gia hào hứng của tất cả các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên toàn tỉnh Quảng Bình.

Cuộc thi này giúp học sinh tiểu học và THCS giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh. Cuộc thi chính lần nữa khẳng định trong việc khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh từ đó nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường và góp phần thực hiện thành công Đề án Ngoại ngữ 2020.

Như vậy,"Việt Nam đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá. Vì vậy, đối với học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học và sử dụng thành thạo tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà quan trọng hơn, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa ý thức học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng Anh của học sinh hiện nay"

Tháng 2/2019

Bình Minh (Có tham khảo tư liệu từ GD&TĐ)

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com