Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 256
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
KHAI MẠC CUỘC THI “ TÀI NĂNG TIẾNG ANH” OTE CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS NĂM HỌC 2018 - 2019 27/02/2019 8:11:12 SA
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, sáng ngày 26/2/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức khai mạc cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018 - 2019. Cuộc thi diễn ra tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Tham gia cuộc thi có 46 thí sinh xuất sắc đến từ các Phòng GD&ĐT, đại diện cho hơn 13 vạn học sinh tiểu học và THCS trong toàn tỉnh. Riêng phòng GD&ĐT Lệ Thủy có 07 học sinh (04 Tiểu học, 03 THCS) tham gia trong cuộc thi này.

0302pv01.jpg

(Đồng chí Đinh Quý Nhân, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các Phòng GD&ĐT có thí sinh tham gia cuộc thi OTE).

 

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 26 và 27-2, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi: nhìn tranh đoán chữ (20 điểm), nghe nhìn (30 điểm) và hùng biện với nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời trả lời câu hỏi của Ban giám khảo (50 điểm). Mỗi phần thi là một sân chơi thú vị, phù hợp nội dung, chương trình phổ thông tương ứng với từng cấp học.

 

0302pv02.jpg

(Toàn cảnh cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp tỉnh)


Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi “Nhìn hình đoán chữ” hết sức sôi nổi, thu hút, hấp dẫn. Và chiều 26/2 khối Tiểu học tham gia tất cả các phần thi. Sáng 27/2 khối THCS tiếp tục cuộc thi của mình.

 

0302pv03.jpg

(HS Lê Văn Thái Sơn- Tiểu học Đại Phong, P.GD&ĐT Lệ Thủy tham gia cuộc thi)


Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết: Cuộc thi tài năng tiếng Anh được Sở chỉ đạo triển khai thực hiện từ cấp trường đến cấp tỉnh dưới nhiều hình thức khác nhau đã tạo nên phong trào sôi nổi học tiếng Anh trong các nhà trường. Nhiều đơn vị đã tổ chức thu hút sự tham gia hào hứng của tất cả các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên toàn tỉnh.  

 

0302pv04.jpg

(HS Hoàng Thị Thùy Nhung – Tiểu học Mĩ Thủy, P.GD&ĐT Lệ Thủy tham gia cuộc thi)


Cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS là cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi, tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh trong trường. Tạo điều kiện để các trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học tiếng Anh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Tạo thêm cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường. Qua đó, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, nhằm thực hiện thành công đề án ngoại ngữ 2020.


0302pv05.jpg

(HS Trương Quang Minh– Tiểu học Mĩ Thủy, P.GD&ĐT Lệ Thủy tham gia cuộc thi)


Cuộc thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018-2019 là một trong những cuộc thi có tác dụng tích cực mạnh mẽ, tạo không khí sôi nổi hăng say học tập, thực hành nói tiếng Anh trong các trường học. Đặc biệt, cuộc thi đã tạo động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh, các thầy cô giáo trong công tác dạy học ngoại ngữ trên toàn tỉnh.

Tháng 2/2019

Bình Minh (Có tham khảo tư liệu từ QBĐT)

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com