Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 204
Số lượt truy cập: 40616924

Quảng cáo
LÊ THỊ MỸ DUYÊN: “ĐỊA LÝ GIÚP EM KHÁM PHÁ THẾ GIỚI” 21/05/2018 9:18:02 SA
Đến trường THCS Dương Thủy, chỉ cần hỏi đến “biệt danh” - “Lớp trưởng khó tính”, thì từ các em học sinh khối 6 đến khối 8, ai ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ “bậc đàn chị” đáng nể phục này.

Với giải Nhất tỉnh môn Địa lý lớp 9, ngày 16/5 vừa rồi, Lê Thị Mỹ Duyên vinh dự được về thành phố Hoa Hồng để nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi lễ tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, năm học 2017 - 2018.


2105ducthuan1.png

Lê Thị Mỹ Duyên trong buổi lễ kỉ niệm 72 năm, ngày truyền thống phòng, chống thiên tai


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều là nông dân, với trọng trách là người chị cả trong gia đình có hai chị em, Duyên luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với cha mẹ, với em út. Thường ngày, bố mẹ phải đi làm từ sáng đến tối mới về, nên mọi việc trong nhà đều qua bàn tay nhỏ nhắn của Duyên. Nấu cơm, giặt giũ, chăm em… là những công việc đã trở nên quá quen thuộc với em. Điều đáng nói ở đây là, ngoài công việc gia đình ra thì Lê Thị Mỹ Duyên dành hết quỹ thời gian còn lại của mình vào việc học.


2105ducthuan2.png


Với những nỗ lực không ngừng công thêm sự động viên, khích lệ của gia đình, bạn bè và thầy cô giáo, “Lớp trưởng khó tính” của chúng ta đã có một bảng thành tích khá ấn tượng: 9 năm học liên tiếp làm lớp trưởng, tương ứng với chừng ấy năm Duyên đạt danh hiệu học sinh giỏi; năm học 2016 - 2017, Duyên đạt giải Ba môn Địa lý cấp huyện và vừa rồi là giải Nhất tỉnh với 8 điểm tròn trịa môn Địa lý đã làm nức lòng những người yêu quý em.


2105ducthuan3.png

Duyên (mặc áo trắng) cùng trao đổi bài với bạn bè và cô giáo của mình


Ngoài việc phải gương mẫu trong học tập, rèn luyện, Duyên còn rất hay giúp đỡ những bạn bè trong lớp để cùng tiến bộ. Đạt giải Nhất môn Địa, nhưng môn học em yêu thích lại chính là môn Văn và Tiếng Anh. Em cho biết: học Địa giúp em khám phá thế giới, học Văn là học cách để làm người và học Tiếng Anh là để nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai. Lê Thị Mỹ Duyên “bật mí” rằng, sắp tới em sẽ thi vào trường chuyên Võ Nguyên Giáp và ước mơ sẽ trở thành cô giáo trong tương lai.

Chúng ta cùng chúc cho “Lớp trưởng khó tính” có thật nhiều sức khỏe và tràn đầy nghị lực, quyết tâm trên con đường chinh phục tương lai của mình.

Đỗ Đức Thuần

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com