Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 198
Số lượt truy cập: 41442936

Quảng cáo
LÊ ĐÌNH ĐẠT - MỘT HỌC SINH TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS PHONG THỦY NĂM HỌC 2017-2018 18/05/2018 9:15:20 SA
Lê Đình Đạt - học sinh lớp 9.1 trường THCS Phong Thủy. Nếu ai đã gặp em có lẽ sẽ nhận ra trong tập thể ấy một chàng trai “xương xương” luôn đeo đôi kính cận. Em sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp, bố mẹ phải vất vả sớm hôm làm ăn để nuôi hai anh em. Đạt là anh cả của đứa em lên 7 tuổi.


1805phong1.jpg


Em là người chín chắn với bản tính thật thà ít nói nhưng học tập nghiêm túc có phương pháp học tập hiệu quả, được các bạn yêu mến, nể phục.

Vào THCS Phong Thủy Đạt đã từng bước giành được những thành tích đáng khen ngợi. Từ lớp 6 đến 9 hàng năm em đều là học sinh tiến tiến - học sinh giỏi. Đối với Đạt mỗi một môn học, mỗi hoạt động tập thể  đều có sự yêu thích, hứng thú riêng, và em đã thử sức với khá nhiều môn như Toán, Lý, Tiếng Anh và Tin học...tham gia hoạt động tập thể, sáng tạo, thuyết trình, thảo luận của lớp của trường, của liên đội...mỗi hoạt động của em đều có dấu ấn sâu sắc với bạn bè... điều đó đã hình thành trong em những phẩm chất năng lực... đem lại cho em  nhận thức, sự hiểu biết và sự trải nghiệm sâu sắc.

Em học khá đều về các môn, nhiều thầy cô các bộ môn trong trường đều muốn chọn em vào đội tuyển để bồi dưỡng. Nhưng rồi Lê Đình Đạt có cái duyên với môn Tin học. Em được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học khi đang học lớp 8. Không lâu sau đó em đã “nghiện” về lập trình, một nội dung trong môn Tin học mà nhiều bạn coi là khó. Và em đã khẳng định mình với giải Ba cấp huyện năm lớp 8 và được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng HSG lớp 9, trong lớp bồi dưỡng, em luôn về đích tốp đầu trong những nhiệm vụ thầy giáo giao cho.

Năm nay, em đã đạt giải nhất môn Tin học lớp 9 kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Rất vinh dự em được Sở GD-ĐT Quảng Bình mời tham dự lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 vào ngày 17 tháng 5 năm 2018 tại hội trường UBND tỉnh. Đứng trên bục vinh quang, ôm chiếc bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng trong tràng pháo tay chúc mừng của mọi người, Lê Đình Đạt  đã xứng đáng là một tấm gương sáng trong học tập.

Bắt tay chúc mừng em sau lễ tuyên dương, tôi hỏi vui:

 - Răng mà em "rinh" được giải nhất này với điểm 10 tròn trịa thế kia!

Em trả lời:

- Chắc do em ưng môn ni lắm thầy nờ ! và cũng nhờ nhà trường quan tâm tạo mọi điều kiện, các thầy cô giúp sức nữa...

Trong câu nói em toát lên sự khiêm tốn và cả một bí quyết động cơ học tập tuyệt vời mà giản dị đó là sự cố gằng, là niềm đam mê! Một khi đã đam mê rồi thì có thể vượt qua tất cả!

Xin nói thêm rằng năm nay là một năm "được mùa" của trường THCS Phong Thủy - Tổng sắp hội thi của trường xếp thứ 2 trong toàn huyện với nhiều giải cá nhân, đồng đội đáng tự hào về cả văn hóa, văn nghệ, TDTT và hoạt động đội mà Lê Đình Đạt là một học sinh tiêu biểu góp công xứng đáng để ghi tiếp vào sổ vàng truyền thống của trường.

Năm học sắp kết thúc, vài ngày nữa em sẽ xa mái trường THCS, để vươn lên với những ước mơ cao hơn, tôi hi vọng thành tích này của em chính là cơ sở ban đầu đặt nền móng cho những tiềm tin và hi vọng trong tương lai. Chúc cho em tiếp tục xứng đáng với niềm mong mỏi của trường, thầy cô, gia đình, bạn bè.

 Hoàng Quảng Hảo


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com