Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 265
Số lượt truy cập: 41276129

Quảng cáo
GẶP ĐINH DUY VIỆT HÙNG – CẬU BÉ ĐẠT GIẢI NHẤT MÔN TIN HỌC CẤP TỈNH 19/05/2018 3:43:33 CH
Cảm nhận đầu tiên của tôi về em là một cậu bé cực kì khỏe mạnh, mập mạp nhưng cách nói chuyện lại cực kì nhỏ nhẹ và có duyên. Em là Đinh Duy Việt Hùng – học sinh lớp 9B, trường THCS Sen Thủy. Trong kì thi chọn học sinh giỏi môn tin học cấp tỉnh, em xuất sắc giành giải nhất với điểm 10 quý giá. Em cũng vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình trong lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 vừa qua.


1905quocdung1.jpg

Hùng- cậu bé đứng đầu tiên bên phải


1905quocdung2.jpg


Hùng kể em đam mê toán, lý và tin học từ nhỏ. Em rất thích được học các môn học này. Do nhà ở xa trung tâm nên việc đi lại để học thêm khó khăn, em chỉ học trên lớp và tự học thêm ở nhà. Khi tham gia thi cấp huyện, em đạt giải Nhì và được chọn bồi dưỡng để tham gia thi cấp tỉnh. Nhà cách trung tâm bồi dưỡng tới 30 km nên việc đi lại của em khá vất vả. Khi biết em sáng đi, trưa về, trưa đi, tối về tôi đùa: “Liệu đây có phải là lí do em từ 99 kg xuống 79 kg không đây?” Hùng cười hiền hậu: “Cũng có thể cô ạ!”.

Suốt từ năm lớp 6 đến nay kết quả học tập của em luôn tốt. Em học đều các môn và trội về các môn tự nhiên. Cô giáo Nguyễn Thị Phượng, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn vật lí chia sẻ rằng khi chưa tham gia bồi dưỡng trên huyện em hiền hậu và khá trầm tính mặc dù là một lớp trưởng gương mẫu, cẩn thận và đầy uy tín. Từ khi tham gia bồi dưỡng môn tin học ở huyện, em nói nhiều hơn, cởi mở hơn với bạn với cô. Bạn bè lại càng yêu quý Hùng hơn.

Riêng với thầy giáo Bùi Công Luân, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng em thì Hùng là một học sinh ngoan ngoãn và rất có ý thức. Trong quá trình học, anh thấy rõ sự tiến bộ của em qua từng ngày, từng tuần. Bởi thế khi tham gia thi chọn đội tuyển chính thức mặc dù Hùng đứng thứ 6 trong khi chỉ lấy 5 em nhưng anh không ngần ngại chọn Hùng vào đội tuyển chính thức. Anh kể rằng quá trình nỗ lực của Hùng trong thời gian bồi dưỡng đã cho anh thấy đây là một cậu bé giàu nghị lực, kiến thức vững và kết quả mang lại đã khẳng định suy nghĩ của anh là hoàn toàn chính xác.

Hùng sinh ra trong một gia đình có mẹ là chị Lê Thị Liên giáo viên trường TH số 1 Sen Thủy, bố là anh Đinh Duy Hân làm trong ngành đường sắt. Khi biết tin em đạt giải nhất cấp tỉnh bà con trong thôn Xóm Phường – xã Sen Thủy đều rất vui và tự hào về em. Chị gái em hiện đang học lớp 11 trường Trần Hưng Đạo cũng là một học sinh chăm ngoan và học giỏi. Mẹ Hùng chia sẻ: “Chỉ mong cháu học giỏi còn gia đình luôn tạo điều kiện hết sức. Đường đi học bồi dưỡng xa nên gia đình cũng rất thương con nhưng thấy cháu quyết tâm bố mẹ cũng đỡ lo phần nào. Xin gửi lời cảm ơn thầy giáo Bùi Công Luân đã luôn gần gũi, động viên và dạy dỗ cháu tận tình. Nhiều lúc thấy cháu đi về tội thầy rủ ở lại cùng thầy. Gia đình tôi rất cảm động vì điều đó.”

Khi được hỏi về ước mơ, Hùng cười: “Ước mơ của em là sẽ trở thành lập trình viên giỏi. Biết là khó nhưng em sẽ cố gắng hết sức. Em chỉ thích học mỗi ngành đó thôi.” Tôi đọc được quyết tâm trong mắt em và tôi tin chắc chắn em làm được. Tạm biệt Hùng, tôi chúc em thành công với những gì mình đang theo đuổi. Nắng tháng 5 như đổ lửa nhưng tôi ra về với niềm vui ngập tràn khi nghĩ đến thế hệ những cô cậu sinh viên đầy nghị lực như em trong tương lai.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com