Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 191
Số lượt truy cập: 45921232

Quảng cáo
PHONG TRÀO ỨNG DỤNG CNTT TRONG QUẢN LÍ VÀ DẠY HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY 10/04/2020 9:37:02 SA
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh trên cả nước vẫn tiếp tục phải nghỉ học nhiều ngày để đảm bảo an toàn. Với phương châm “Học sinh tạm dừng đến trường chứ không ngưng việc học” thì hoạt động dạy học trực tuyến là một giải pháp thiết thực để giúp học sinh củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt nhất để quay lại trường học.

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, Ban giám hiệu nhà trường, trong thời gian qua cán bộ, giáo viên trường Tiểu học số 2 An Thủy đã triển khai việc hướng dẫn học sinh ôn tập ở  nhà  bằng nhiều kênh như zalo, messenger, gmail, in đề đưa đến tận nhà cho học sinh... Từ ngày 1/4/2020 thực hiện Chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID 19, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng phần mềm dạy học online có tên gọi là Zoom Cloud Meetings (gọi tắt là Zoom) để phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. Hướng dẫn phụ huynh học sinh cùng cài đặt để phụ huynh, học sinh có điều kiện tương tác cùng giáo viên, giúp các em ôn bài một cách hiệu quả nhất. Đây là một phần mềm có thao tác sử dụng đơn giản so với nhiều phần mềm khác, cho phép người sử dụng mở và tham gia các lớp học trực tuyến qua điện thoại smartphone, ipad, máy tính có kết nối mạng Internet.

Sáng ngày 03/04/2020, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp online lần thứ 2 thông qua ứng dụng Zoom. Tại cuộc họp, đồng chí Dương Thị Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, giáo viên theo kế hoạch và nhắc nhở giáo vên, nhân viên thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16/CT-TTg, tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh cùng thực hiện tốt. Có ý thức cao trong việc tự phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường công tác phòng dịch tại trường học. Đặc biệt, đồng chí còn nhấn mạnh sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của việc hướng dẫn học sinh ôn tập ở nhà thông qua con đường dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch. 

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Thị Mùi - phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã có phần trao đổi với giáo viên nhà trường về vấn đề chuyên môn và hướng dẫn việc thực hiện kế hoạch giảng dạy theo nội dung giảm tải mà Bộ Giáo dục vừa công bố ngày 31/3/2020.

Buổi họp diễn ra nghiêm túc với 100% giáo viên tham gia, chất lượng và hăng say. Các thầy cô giáo được hướng dẫn cách thức thực hiện, và được thực hành trực tiếp trên phần mềm. Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đã cài đặt và biết cách sử dụng phần mềm Zoom, sẵn sàng triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Hoạt động tập huấn này cũng đã thể hiện được tư duy nhanh nhạy của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Ban giám hiệu nhà trường trong thời điểm hiện tại khi đã chỉ đạo rất kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh.


 

2004an01.jpg

Ảnh: Đ/c Dương Thị Việt Hà BT- HT nhà trường triển khai buổi họp trực tuyến trên phần mềm Zoom”


Đối với từng giáo viên đứng lớp đều cố gắng hết sức để có thể hướng dẫn các em ôn tập tại nhà qua nhiều hình thức như sử dụng phần mềm zalo, facebook, messenger .... Và đặc biệt với sự chỉ đạo của nhà trường,  ngay trong tối cùng ngày các giáo viên đã triển khai thành công các buổi học trực tuyến trên phần mềm Zoom ( mỗi lớp có trên 50% số học  sinh tham gia ). Huy vọng trong những ngày tiếp theo số HS tương tác cùng thầy cô giáo qua phầm mền zoom ngày càng cao hơn nữa,  đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh bằng việc hướng dẫn các em ôn tập tại nhà


2004an02.png


2004an03.jpg


2004an04.jpg

Ảnh: Các lớp tổ chức học trực tuyến cho học sinh qua phần mềm Zoom”


Hi vọng rằng các hoạt động tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ giúp cho các em học sinh có những tiết học trực tuyến bổ ích, phụ huynh có được sự yên tâm với việc tự ôn tập của con em tại nhà. Mong rằng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi để cánh cổng trường Tiểu học số 2 An Thủy sẽ lại được đón những em học sinh thân yêu trở lại.

Mai Thị Lệ Thủy

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com