Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 149
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ: 2020-2022 04/03/2020 9:47:10 CH
Thực hiện kế hoạch số 80-KH/ĐU ngày 26/9/2019 của Đảng ủy xã về “Tổ chức đại hội các Chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)”. Sáng ngày 01/3/2020, Chi bộ Trường Tiểu học số 1 Liên Thủy đã long trọng tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Liên Thủy; đồng chí  Lê Đình Giới – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Liên Thủy cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy xã Liên Thuỷ; đồng chí Võ Văn Huy – Nguyên Bí thư Chi bộ nhà trường nhiệm kì 2017-2019; đại diện Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Liên Thủy và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn  Thị Lan Nhung - Bí thư Chi bộ nhà trường đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng của đại hội là đánh giá thực hiện Nghị quyết đại hội của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019,  việc tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời bầu BCH Chi ủy nhiệm kỳ mới, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhằm lãnh chỉ đạo chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ trong nhiệm kì mới.

Đồng chí khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”  cũng như đã làm tốt công tác chỉ đạo, động viên các tổ chức, cá nhân trong nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của nghành với kết quả cụ thể như sau:

- Công tác tuyển học sinh lớp 1 và duy trì số lượng hàng năm đạt tỉ lệ 100%, không có học sinh bỏ học.

- Giữ vững và nâng cao kết quả PCGDTH - XMC và kết quả PCTH mức 3, XMC mức II.

- Chỉ đạo nhà trường, chuyên môn, tổ chuyên môn lập kế hoạch chi tiết, bám sát nhiệm vụ của ngành và nhà trường để thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Trong nhiệm kì qua, số lượng giáo viên dạy giỏi cấp Huyện của nhà trường thêm mới 01 đồng chí; GVchủ nhiệm giỏi cấp Huyện tăng thêm 01 đồng chí.

- Thành tích tham gia hội thi của nhà trường xếp thứ 7/37 đơn vị trên toàn huyện.

Đồng thời đồng chí cũng đã đưa ra những định hướng đúng đắn và các giải pháp cần tập trung của Chi bộ để làm tốt công tác chỉ đạo đơn vị phấn đấu đạt được các chỉ tiêu trong nhiệm kì mới 2020-2022 đó là:

- Thực hiện tốt những nhiệm vụ trong tâm của giáo dục tiểu học.

- Duy trì 100% số lượng cấp Tiểu học, xóa mù chữ mức độ 3. Giữ vững và nâng cao chất lượng PCGDTH xóa mù chữ mức 3. Tham mưu nhằm nâng cao chất lượng về CSVC trường học nhất là hệ thống trường lớp đảm bảo kiên cố, có đủ phòng học, tường rào, cổng trường, công trình vệ sinh, nước sạch ...

- Nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, giáo viên theo hướng đổi mới, có năng lực chuyên môn đáp ứng công cuộc đổi mới của sự nghiệp giáo dục, có năng lực ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin.

- Có kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng tốt việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu xứng tầm của đơn vị.

- Tập trung mọi nổ lực để xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2

Thay mặt cấp ủy, đồng chí Lê Thị Lan Hương - chi ủy viên đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2019. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của Chi ủy đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy.

Với tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu dự đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo phương hướng nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ tới với các ý kiến tham  luận của đồng chí Mai Văn Việt về “Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác xây dựng Đảng”, Đồng chí Mai Thị Hiền về “Vai trò của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường”

Đến dự với đại hội đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Liên Thủy phát biểu đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ và chỉ đạo phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí đã phân tích sâu sắc những tồn tại, hạn chế và tìm ra nguyên nhân cùng những bài học kinh nghiệm lãnh đạo của Chi bộ; từ đó xây dựng chương trình hành động phù hợp và các giải pháp cụ thể để đảm bảo thực hiện thắng lợi trong thời gian tới, đáp ứng tình hình nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới. Đồng chí cũng đã chỉ rõ Chi bộ có nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, gắn liền với nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục của nhà trường; đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu cho xứng tầm với đơn vị xã nhà.

Thông qua bầu cử, đại hội đã sáng suốt lựa chọn để bầu ra BCH Chi ủy mới gồm 3 đồng chí; trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Lan Nhung tiếp tục giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Mai Văn Việt giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Lê Thị Lan Hương giữ chức vụ Chi ủy viên.

Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm cao, đại hội Chi bộ trường Tiểu học số 1 Liên Thủy đã nhất trí cao các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội kết thúc thắng lợi trong không khí đoàn kết, tin tưởng. Hy vọng cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy xã Liên Thủy, sự cố gắng của Chi ủy mới và mỗi đảng viên, Chi bộ Trường Tiểu học số 1 Liên Thủy sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra.      

Nguyễn Thị Thanh Tình


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI ĐẠI HỘI

2403lt01.jpg

2403lt02.jpg

2403lt03.jpg

2403lt04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com