Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 161
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
CUỘC GẶP MẶT CHIA TAY TRÀN ĐẦY CẢM XÚC, Ý NGHĨA 30/12/2019 2:53:40 CH
Hình ảnh người thầy, xưa nay luôn được ví với người lái đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Đi hết chặng đường làm thầy là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao lưu luyến vơi đầy. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 28/12/2019, BGH các trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện tổ chức buổi gặp mặt chia tay thầy giáo Lê Đức Lãnh - chuyên viên Phòng GD&ĐT và các đồng chí cán bộ quản lý cấp học được nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước.


0112th01.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt, chia tay


Đến dự buổi gặp mặt chia tay có đồng chí Nguyễn Văn Vững – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; thầy giáo Lê Đức Lãnh và các thầy cô CBQL của bậc học đã nghỉ hưu cùng tất cả các đ/c CBQL của các trường TH; TH&THCS trong toàn huyện.

Trong niềm bâng khuâng xúc động, có chút vui, chút buồn, chút nuối tiếc tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hải Dương thay mặt cho toàn thể CBQL cấp học đã điểm lại quá trình công tác và những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển của phòng GD&ĐT nói chung và đối với cấp Tiểu học nói riêng:

Thầy giáo Lê Đức Lãnh sau những năm công tác cống hiến tuổi trẻ của mình nơi Tỉnh bạn, thầy đã được chuyển về công tác tại huyện nhà làm Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Kiến Giang, sau đó chuyển lên làm chuyên viên PGD cho đến khi về nghỉ hưu. Trong thời gian công tác, thầy đã đưa hết khả năng, sức lực, trí tuệ của mình để chỉ đạo bậc học đưa chất lượng giáo dục của bậc học huyện nhà lên tốp đầu của Tỉnh.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cẩm - người đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Mấy chục năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, trong đó có 23 năm làm cán bộ quản lý. Trong tâm trí mỗi CB-GV của nhà trường đều in đậm hình ảnh người nữ Hiệu trưởng thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, một lãnh đạo luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường mà đ/c đặt chân đến.

Thầy giáo Lê Văn Cưỡng - một CBQL có tâm vừa có tầm trong thời gian công tác trong ngành giáo dục, luôn thể hiện được vai trò trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những cống hiến không ngừng nghỉ ngơi trong suốt 42 năm quãng đời làm nhà giáo – cái nghề vinh quang của sự nghiệp trồng người, thầy là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Thầy giáo Võ Văn Huy – vốn là một chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam được tôi luyện và trưởng thành trong những ngày khoác chiếc áo lính. Sau những năm tham gia trong quân đội thầy đã được bố trí công tác trong ngành giáo dục ở những vùng khó khăn của tỉnh Quảng Trị, sau đó thầy được chuyển ra Lệ Thủy trong những năm 1989 -1990. Trong suốt thời gian hơn 40 năm công tác, 3 năm làm người lính cụ Hồ, 9 năm trực tiếp giảng dạy, 27 năm làm công tác quản lý. Những nơi thầy đặt chân đến đều để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng của đội ngũ nhà giáo, học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương, thầy là một CBQL mẫu mực có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực thật thà, sống vui vẻ hòa đồng với mọi người và luôn được mọi người yêu mến.

Thầy giáo Nguyễn Đông Hải, trải qua 40 làm nghề giáo, trong đó có 11 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy 29 năm làm công tác quản lý. Trong suốt những năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, là tấm gương sáng về đạo đức nhà giáo, là người đi đầu, nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể, là chỗ dựa vững chắc cho chi bộ, cho tập thể CBGV trong nhà trường, được nhiều thế hệ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin tưởng, quý mến.

Thầy giáo Lê Thuận Sự  với hơn 40 năm công tác, 10 năm làm GV, 4 năm làm PHT, hơn 26 năm làm Hiệu trưởng. Với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người, Trong những năm làm CBQL ở huyện nhà Thầy đã có những năm tháng cống hiến sức lực của mình ở những trường đặc biệt khó khăn như Thái Thủy, Tân Thủy, số 2 Sen Thủy. Chia tay thầy chúng ta không thể nào quên hình ảnh một lãnh đạo một đồng nghiệp, một người đồng chí ân cần, chan hoà, cởi mở để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đội ngũ nhà giáo các trường.


0112th02.jpg

Đ/c Nguyễn Hải Dương điểm lại quá trình công tác và những đóng góp của các đồng chí chuyên viên, CBQL về hưu


Bằng những tình cảm trân trọng, đồng chí Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận và cảm ơn những cống hiến của các thầy cô trong suốt quá trình công tác, khẳng định các thầy cô giáo là những cây đa, cây đề của ngành giáo dục Lệ Thủy; đã dày công, tận tuỵ dìu dắt nhiều thế hệ CBQL, giáo viên của huyện nhà đến tận ngày về nghỉ hưu. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT, CBQL, GV sẽ duy trì, giữ vững, phát huy những thành quả mà các thầy cô đã dày công gây dựng và chúc các đồng chí về nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống, luôn tiếp tục sâu sát dõi theo, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp đỡ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.


0112th03.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi gặp mặt, chia tay


Cùng chung những suy nghĩ và tình cảm chân thành, đại diện CBQL các đơn vị trong cấp học đã gửi tới các đồng chí những món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa, ấm tình đồng nghiệp.


0112th04.jpg

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, CBQL các đơn vị trong cấp học tặng quà lưu niệm cho các đ/c về hưu


Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến và tâm huyết, thay mặt cho các đ/c CBQL về nghỉ hưu, thầy giáo Lê Đức Lãnh và thầy giáo Võ Văn Huy đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT cùng toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp lời cảm ơn sâu sắc nhất. Trước  khi về nghỉ  hưu, các đồng chí chúc toàn thể các đ/c lãnh đạo, CBQL và giáo viên luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua để từng bước đưa phong trào giáo dục Lệ Thuỷ ngày càng phát triển.


0112th05.jpg

Thầy giáo Lê Đức Lãnh- chuyên viên phòng GD&ĐT phát biểu tại buỗi lễ


Thay mặt cho đội ngũ CBQL bậc học Tiểu học của huyện nhà, đ/c Nguyễn Hải Dương xin khắc ghi những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống giản dị, hết mình trong công việc của các thầy cô giáo.  Xin hứa sẽ cố gắng đưa hết sức lực trí tuệ của mình để góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của các nhà trường nói riêng, sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung tiếp tục lên một tầm cao mới.

Lễ gặp mặt, chia tay đã khép lại trong những lời ca, tiếng hát ấm tình đồng chí, đồng nghiệp đầy yêu thương và trân trọng. Một mùa xuân mới đang về rất gần. Xin mượn những dòng thơ đầy ý nghĩa của Giáo sư - Viện sĩ, TSKH, Nhà giáo Ưu tú Đinh Văn Nhã về hình ảnh người thầy thay cho lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất, thiêng liêng nhất, cao cả nhất gửi đến các thầy cô giáo đã về hưu – những cây cao, bóng cả trong ngành giáo dục Lệ Thuỷ.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm…

Ngày cuối năm 2019

BTC  CẤP TIỂU HỌC


MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI GẶP MẶT

0112th06.jpg

0112th07.jpg

0112th08.jpg

0112th09.jpg

0112th10.jpg

0112th11.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com