Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 159
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
KHÔNG KHÍ "NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 AN THUỶ 23/02/2019 11:31:00 SA
Thực hiện công văn số: 111/GDĐT-TH ngày 01 tháng 2 năm 2019 của Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ về việc Hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2018-2019, hôm nay ngày 21 tháng 2 năm 2019, hòa trong không khí sôi nổi, hào hứng của Ngày hội học sinh Tiểu học toàn tỉnh, trong tiết trời ủng hộ lòng người, trường Tiểu học số 1 An Thủy long trọng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 - 2019.

Tham dự Ngày hội học sinh Tiểu học năm nay trường TH số 1 An Thuỷ rất vinh dự đón Ban đại diện cha mẹ học sinh,toàn thể CB-GV và tất cả các em học sinh thân yêu của trường. Nhìn những gương mặt vui vẻ, hân hoan chào đón ngày Hội đến những hoạt động  thiết thực, cụ thể cho thấy các em học sinh rất hào hứng với ngày hội  bổ ích dành cho chính mình.

Ngày hội học sinh Tiểu học là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục của nhà trường, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua các hoạt động, đánh giá kết quả dạy học các môn học và nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong nhà trường. Góp phần nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Thi Rung chuông vàng; thi Nét chữ - Nết người, trưng bày và vẽ tranh,  trưng bày sản phẩm học sinh, chơi các trò chơi dân gian ...Phần thi viết chữ đẹp và rung chuông vàng diễn ra nghiêm túc và chất lượng. Ngoài những bài viết được chọn thi cấp huyện thì chất lượng chữ viết ở các lớp có sự tiến bộ rõ nét. Rõ ràng phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp ở đây luôn được thầy và trò đề cao và phát huy. Phần thi rung chuông vàng được thiết kế theo dạng câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn đúng đáp án, tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu... giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày nên học sinh rất hứng thú khi tham gia thi.

Buổi chiều, có lẽ phần thi hấp dẫn và được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh chờ đợi, háo hức nhất vẫn là phần thi “ Rung chuông vàng” của các khối 3, 4, 5 và “ Trưng bày sản phẩm” . Sản phẩm được lựa chọn để trưng bày bao gồm: Vở học sinh, bài viết học sinh, bài vẽ mĩ thuật, nặn, xé, dán, sản phẩm thủ công, kĩ thuật...Phần trưng bày của các khối được kéo dài từ sáng cho đến chiều thu hút nhiều học sinh, phụ huynh tham gia.

Sau các phần thi đòi hỏi sự tập trung cao độ của trí tuệ và tài năng thì các em được thỏa sức vui chơi với các trò chơi dân gian như: kéo co, ...Các đội chơi ai ai cũng hào hứng, hồi hộp.Còn khán giả thì reo hò, cổ vũ hết mình. Các trò chơi dân gian đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú và làm náo động cả sân trường.

Ngày hội kết thúc bằng phần tổng kết, trao giải. Dù kết quả như thế nào nhưng tất cả các em đều cảm nhận được một không khí vui tươi, hào hứng, mỗi học sinh như thấy mình phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình, đoàn kết khi thamgia.

Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 - 2019 đã khép lại trong sự luyến tiếc của tất cả các em học sinh, cũng như các thầy cô giáo trong trường và các bậc phụ huynh. Ngày hội thực sự đã đem lại sự hào hứng, niềm tin và dấu ấn khó phai trong lòng của thầy- trò và các bậc cha mẹ học sinh và các đoàn đến thăm. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt ”  trong nhà trường. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh./.

Phạm Thị Thái Phượng


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI


0702an01.jpg

0702an02.jpg

0702an03.jpg

0702an04.jpg

0702an05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com