Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 158
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG RỘN RÀNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” 23/02/2019 10:32:49 SA
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước “ Mừng Đảng-Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”, hôm nay, cùng với tất cả học sinh tiểu học trên tỉnh Quảng Bình, trường tiểu học số 1 Kiến Giang lọng trọng tổ chức “ Ngày hội học sinh Tiểu học”.

Đến tham dự Ngày hội có cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, anh Trần Đình Lợi - Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng tất cả các thầy, cô giáo và 391 em học sinh.

“Ngày hội học sinh Tiểu học” là hoạt động thiết thực hỗ trợ dạy học và giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Thông qua hoạt động này, đánh giá kết quả dạy và học các môn học và nội dung giáo dục địa phương góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Phần thi kiến thức “Ai nhanh - Ai đúng?” với sự tham gia của học sinh các lớp 3,4,5, mỗi đội 5 em tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu... giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày. 

Phần thi viết chữ đẹp với 100% học sinh tham gia. Qua ngày hội các em đã thể hiện khá tốt trong nét chữ, nhiều bài thi có chất lượng cao, kiểu chữ viết đúng mẫu, đúng quy định. Ban giám khảo đã chọn ra được những bài viết dự thi cấp huyện.

Phần thi vẽ tranh theo nhóm với chủ đề trường em, quê hương đất nước,...Xen kẽ giữa các phần thi là hoạt động văn nghệ, vui chơi dành cho học sinh như: ném bóng vào giỏ, bịt mắt đánh trống, kẹp bóng về đích, chơi trò chơi dân gian, nhảy bao bố, kéo co,...Hoạt động vui cơi thể dục thể thao giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của dân tộc; vui chơi cùng các thầy cô giáo và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ. 

Không gian Ngày hội thật sinh động và bắt mắt bởi các gian hàng trưng bày sản phẩm của các khối lớp: Đó là Gian hàng nông sản địa phương của khối lớp 1 và khối lớp 3. Khối lớp 2 với gian hàng chế biến món ăn. Gian hàng Khối lớp 4 trưng bày sản phẩm của các làng nghề truyền thống. Khối lớp 5 Trưng bày gian hàng Viết chữ đẹp....

Căn cứ vào kết quả Ngày Hội, Ban giám khảo đã chọn được những tập thể tiêu biểu có kiến thức chắc chắn, có tinh thần đồng đội cao và trao giải Nhất cho tập thể lớp 41; 02 giải Nhì thuộc về tập thể lớp  23; 32;. 

Về Viết chữ đẹp, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất; 10 giải nhì; 15 giải Ba và 20 giải khuyến khích cho các em có chữ viết đẹp. 

Ngày Hội học sinh Tiểu học Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang năm học 2018-2019 đã tạo nên sân chơi thân thiện và bổ ích, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngày hội nhằm gắn kết hơn nữa mối qua hệ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục học sinh. Ngày hội thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ngày hội đã khép lại trong niềm vui của giáo viên, học sinh cũng như các bậc phụ huynh và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người. Đó sẽ là động lực để cán bộ giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”./.

Phạm Thị Tiết 

   

Một số hình ảnh trong ngày hội

07kg01.jpg

07kg02.jpg

07kg03.jpg

07kg04.jpg

07kg05.jpg

07kg06.jpg

07kg07.jpg

07kg08.jpg

07kg09.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com