Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 291
Số lượt truy cập: 44399823

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHONG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2018-2019 23/02/2019 10:12:33 SA
Hòa chung trong không khí vui tươi, rạo rực với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 21 tháng 2 năm 2019, trường Tiểu học số 2 Phong Thủy long trọng tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2018-2019.

Ngày hội học sinh Tiểu học là một hoạt động thiết thực, giúp học sinh có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống, từ đó cũng đã động viên tinh thần các em hăng say hơn trong học tập ở các môn học, duy trì nề nếp, luyện nét chữ , rèn nết người. Ngày hội đã thực sự thu hút sự  quan tâm, tham gia, phối hợp của phụ huynh học sinh và nhân dân để tạo được không khí vui tươi cho Ngày hội.

Đến dự Ngày hội có Ban thường vụ hội CMHS, các phụ huynh, học sinh, cùng toàn thể CB, GV, NV trong HĐSP nhà trường.

Mở đầu chương trình Ngày hội, cô giáo Lê Thị Mỹ Lệ - P.HT nhà trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình ngày hội.

Sau diễn văn khai mạc của thầy giáo Đặng Ngọc Vượng - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường là các tiết mục văn nghệ đến từ các khối lớp trong toàn Liên Đội; các tiết mục tuy không chuyên nghiệp nhưng được đầu tư tập luyện công phu đã tạo được ấn tượng ban đầu cho đại biểu cũng như các em học sinh.

Ngày Hội học sinh Tiểu học là hoạt động tạo cơ hội cho tất cả học sinh các khối lớp được tham gia theo năng lực, sở thích của các em và theo kế hoạch của nhà trườngCụ thể với các nội dung:

Chương trình văn nghệ: Mỗi khối lớp tham gia 01 tiết mục văn nghệ có nội dung hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy…Các em đã tự tin thể hiện trên sân khấu với sự dàn dựng công phu của các thầy cô giáo.

Nội dung: Nét chữ – Nết người: Nội dung này đã trở nên gần gũi, gắn bó với các em học sinh như chính nét bút các em viết hàng ngày. Thông qua nội dung Nét chữ nết người phong trào viết chữ đẹp, rèn chữ - giữ vở được phát huy cao hơn. Phần thi Chữ viết đẹp luôn thu hút các em tích cực tham gia, được ngồi trên thảm đỏ, nắn nót từng nét chữ giữa khung cảnh vui tươi, hoành tráng của Ngày Hội chính là niềm tự hào của mỗi em học sinh. Hằng năm, nhà trường đều có nhiều học sinh có bài viết chữ đẹp, đạt thành tích cao về giải chữ viết từ cấp trường đến cấp tỉnh.

Nội dung Rung chuông vàng: Dấu ấn còn đọng lại trong các em chính là khoảnh khắc tên mình, tên bạn được vinh danh Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa trong phần thi Rung chuông vàng ấn tượng. Trước các bạn học sinh, các em tự tin thể hiện kiến thức, kĩ năng, năng lực của mình về các môn học, hiểu biết kĩ năng sống, an toàn giao thông, giáo dục địa phương… Các em thật xứng đáng là những học sinh ưu tú của trường TH số 2 Phong Thủy - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nội dung trưng bày sản phẩm: Tập thể CB, GV, NV, HS và phụ huynh trong nhà trường đã tích cực chuẩn bị, đầu tư sáng tạo trong thiết kế những gian trưng bày các sản phẩm học tập và rèn luyện của học sinh hàng ngày...

Các hoạt động thể thao, vui chơi: Phần sôi nổi, rộn ràng vang vang trong Ngày Hội chính là phần các em tham gia các trò chơi dân gian. kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai… cũng thu hút các em tham gia hào hứng hết mình. Trò chơi đã tạo được sự đoàn kết tăng cường sự gắn kết giữa học sinh với học sinh và các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Qua một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ngày hội đã khép lại trong niềm vui hân hoan phấn khởi, bầu không khí sôi nổi đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho phụ huynh cũng như các em học sinh, thực sự là ngày hội của các em. Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi như sau:

Phần thi văn nghệ gồm 05 giải, trong đó: Giải nhất thuộc về khối 4; Giải nhì là khối 5 và giải ba thuộc về khối 3; Giải khuyến khích thuộc về khối 1 và khối 2.

Phần thi Nét chữ nết người gồm 25 giải, trong đó có 10 giải nhất với số điểm tuyệt đối; 05 giải nhì; 05 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Phần thi Rung chuông vàng: Có 04 thí sinh được vinh danh các danh hiệu, với 01 Trạng Nguyên; 01 Bảng Nhãn và 02 em đồng danh hiệu Thám Hoa.

Phần Trưng bày sản phẩm, Ban giám khảo đã trao 05 giải cho các khối lớp, gồm 01 giải nhất thuộc về khối 3; Đồng Giải nhì là khối 4 và khối 5; Đồng giải ba thuộc về khối 1 và khối 2./.

Ngày Hội học sinh Tiểu học thực sự là sân chơi bổ ích giúp các em hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho HS; đánh giá kết quả dạy học các môn học và các nội dung giáo dục tích hợp; góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của quý lãnh đạo các cấp, các ngành, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng hành nhiệt tâm, hết mình của quý bậc phụ huynh và chính sự nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn của tập thể CB, GV, NV, HS nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Ngày hội đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò cũng như quý vị phụ huynh trường TH số 2 Phong Thủy.

Nguyễn Thị Diễn


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI


0702phong01.jpg


0702phong02.jpg


0702phong03.jpg


0702phong04.jpg


0702phong05.jpg


0702phong06.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com