Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 160
Số lượt truy cập: 44803773

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG PHÁO NỔ 26/01/2019 4:15:06 CH
Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều, số người chết vì tai nạn giao thông tăng lên đến mức báo động. Việc chấp hành luật giao thông cũng như tuyên truyền, ý thức cho mỗi một công dân chấp hành luật giao thông đã trở thành vấn đề cấp bách, quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay.

Quốc lộ 1A, con đường lưu thông huyết mạch chạy ngang qua điểm trường Tiểu học Thanh Thủy, nơi có sự tham gia giao thông  đi về của hàng trăm học sinh trên địa bàn mỗi ngày, luôn tiềm ẩn những nguy cơ xấu về an toàn giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của các em; luôn là niềm lo âu phấp phổng của phụ huynh, của các thầy cô giáo.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT và Công an huyện Lệ Thủy, trường Tiểu học Thanh Thủy đã phối hợp với Công an xã Thanh Thủy và Công an huyện Lệ Thủy tổ chức buổi tuyên truyền Luật an toàn giao thông, Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nhằm giúp giáo viên, các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về Luật an toàn giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, và biết rõ hơn tác hại của việc tàng trữ và sử dụng pháo.

Đến dự với buổi tuyên truyền có anh Lê Quốc Phương, anh Lê Đức Toàn - Cán bộ công an huyện Lệ Thủy, Chú Ngô Hữu An - Trưởng công an xã Thanh Thủy, cùng các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường và đông đủ các em học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe anh Lê Quốc Phương- Cán bộ công an giao thông huyện Lệ Thủy- thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Các em còn được xem một số hình ảnh về  hành vi vi phạm an toàn giao thông của người dân và một số hình ảnh vi phạm giao thông của học sinh; được nghe giải thích các nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ, đi xe đạp an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường, làn đường… Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe anh Lê Đức Toàn tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc tàng trữ và sử dụng pháo nổ cũng như các chất gây nổ...Cuối buổi tuyên truyền Thầy Nguyễn Hải Dương - HT nhà trường, Chú Ngô Hữu An - Trưởng công an xã và đại diện học sinh trong toàn trường đã ký cam kết thực hiện tốt Luật an toàn giao thông và không đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông, tác hại của các loại pháo nổ; giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, hiểu rõ hơn về tác hại của việc tàng trữ và sử dụng pháo; từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của các em; giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông; kiên quyết nói “Không” với việc tàng trữ và sử dụng pháo nổ trong dịp Tết.

Tập thể sư phạm và học sinh Trường Tiểu học Thanh Thủy sẽ chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông và phòng chống pháo nổ để đón một năm mới Kỷ Hợi bình an, may mắn. Nhất định là thế./.

 

Trần Thị Thu Hiền

 

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền


2601thanh01.jpg

2601thanh02.jpg

2601thanh03.jpg

2601thanh04.jpg

2601thanh05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com