Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 157
Số lượt truy cập: 44803773

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐIỀM: “ AN TOÀN GIAO THÔNG” 09/01/2019 7:33:05 SA
Trong không khí thầy và trò trường TH số 2 An Thủy đang nô nức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Xuân 2019. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và sự phối kết hợp với đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Lệ Thủy. Sấng nay ngày 7 tháng 1 năm 2019, Liên đội trường TH số 2 An Thủy tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ “ Ngoại khóa tuyên truyền về ATGT”.

Đến dự với buổi ngoại khóa có cô giáo Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập hội đồng sư phạm và 405 em học sinh của Liên đội trường TH số 2 An Thủy. Liên đội còn rất vinh dự đón tiếp chị Lê Hà Cát Linh, anh Lê Quốc Phương - Cán bộ đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Lệ Thủy.

Như chúng ta đã biết an toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các trường hợp tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông

Hàng ngày, thực  trạng tai nạn giao thông với những con số, hình ảnh, bài viết, phóng sự…làm chúng ta phải giật nảy mình. Mỗi năm trong cả nước có hàng ngàn gia đình mãi mãi mất đi người thân, hàng chục ngàn người phải mang theo thương tật suốt đời hay không còn khả năng lao động vì tai nạn giao thông. Những con số đau thương, mất mát ấy vì đâu mà có? Đáng buồn thay, nguyên nhân không phải là do chất lượng hạ tầng giao thông, cũng không phải do chất lượng phương tiện mà lại là do ý thức của người tham gia giao thông, do họ không biết, vô tình hay cố ý vi phạm luật ATGT mà thành.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 30.000 người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Trong đó có khoảng 10.000 người là nạn nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên, lứa tuổi đẹp nhất, mang nhiều ước mơ, hoài bão cho tương lai.

Để giúp các em học sinh tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; giúp các em  có  thêm kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn liên quan đến quá trình tham gia giao thông an toàn; 

Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật an toàn giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thông qua buổi ngoại khóa chị Lê Hà Cát Linh đã đưa đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh những kiến thức thật bổ ích  và cụ thể về luật ATGT với 05 chủ đề chính:

- Chủ đề 1: Đi bộ an toàn

- Chủ đề 2: Điều khiển xe đạp, xe đạp điện an toàn

- Chủ đề 3: Ngồi sau xe gắn máy an toàn

- Chủ đề 4: Phòng tránh các trường hợp giao thông nguy hiểm

- Chủ đề 5: Văn hóa giao thông

Bên cạnh đó chị còn kêu gọi tập thể nhà trường hãy hành động vì một xã hội an toàn giao thông với khẩu hiệu " Ba có – bốn không":

Khẩu hiệu ba có:

1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phải đi trên hè phố, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

3. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va quệt.

Khẩu hiệu bốn không:

1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.

2. Không lấn chiếm: Lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.

3. Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra TNGT.

4. Không để xảy ra TNGT khi tham gia giao thông.

Kết thúc buổi tuyên truyền các anh chị trong đội Cảnh sát giao thông đã gửi gắm đến toàn thể các em học sinh một lời nhắn rất ý nghĩa: " Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp."

Thay mặt cho Ban giám hiệu, tập thể nhà trường cùng các em học sinh. Cô giáo Dương Thị Việt Hà đã gửi lời cảm ơn đến đội Cảnh sát giao thông về buổi tuyên truyền ý nghĩa này.

 Lê Lan


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TUYÊN TRUYẾN ATGT

0801an01.jpg

0801an02.jpg

0801an03.jpg

0801an04.jpg

0801an05.jpg

0801an06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com