Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 291
Số lượt truy cập: 44785798

Quảng cáo
TRƯƠNG QUANG MINH & HOÀNG THỊ THÙY NHUNG - HAI TÀI NĂNG TIẾNG ANH XUẤT SẮC TRƯỜNG TH MỸ THỦY 07/01/2019 2:32:56 CH
Những ngày này, về trường Tiểu học Mỹ Thủy, đề tài hot nhất được mọi người xuýt xoa nhiều nhất đó là tin vui từ hội thi Olympic Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp huyện năm học 2018-2019 vừa qua.

OTE là hội thi nhằm giúp học sinh tăng cường kỹ năng nghe, nói, góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường; đồng thời tạo điều kiện để các trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học tiếng Anh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo thêm cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, thuyết trình, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tiếng Anh trong nhà trường. Tăng cường sử dụng ngoại ngữ, đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa là một trong những mục tiêu quan trọng mà trường Tiểu học Mỹ Thủy quyết tâm thực hiện nhằm giúp học sinh có kĩ năng sử dụng Tiếng Anh tốt nhất. Điều đó thể hiện rõ nét qua kết quả hội thi Tài năng Tiếng Anh cấp huyện.

Hội thi OTE đã diễn ra với hai vòng thi: Vòng thứ nhất gồm 2 phần thi: Phần 1: What’s the Topic?Phần 2: Are You a Good Communicator? Hai học sinh xuất sắc nhất đại diện cho trường Tiểu học Mỹ Thủy tham gia đó là Em Trương Quang Minh - lớp 5B và em Hoàng Thị Thùy Nhung – lớp 4C. Sau một thời gian nổ lực, hăng say học tập cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo, hai em bước vào cuộc thi với tâm lý bình tĩnh, tự tin để làm bài một cách tốt nhất. Với kỹ năng phán đoán, liên tưởng tốt, lượng từ vựng phong phú, kỹ năng nghe tốt, các em đã vận dụng để làm bài nhanh, chính xác, có số điểm cao và nằm trong tốp đầu của huyện. Cụ thể Em Trương Quang Minh đạt 37,5 điểm và xếp thứ 1 trong tổng số 72 học sinh tham gia. Em Minh được biết đến là học sinh có kỹ năng nghe tốt nhất với số điểm cự kỳ ấn tượng 28,5/30. Tiếp theo đó là Em Hoàng Thị Thùy Nhung 27 điểm xếp thứ 4/72.

Kết quả của vòng 1 dường như đã tiếp thêm sức mạnh để các em tự tin bước vào vòng 2 Who’s the Best Orator? Ở vòng này các em sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung chiếm tỷ lệ 50% kết quả chung cuộc. Mọi người nín thở, hồi hộp theo dõi phần trình bày và trầm trồ thán phục khả năng của các em, không chỉ có những bài thuyết trình hay mà trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo cũng rất lưu loát, trôi chảy, sáng tạo. Những tràng vỗ tay giòn giã của khán giả chính là động lực để giúp các em thể hiện tốt phần thi của mình. Hai em đã đưa khán giả và ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với khả năng hùng biện rất lôi cuốn, phát âm chuẩn Em Hoàng Thị Thùy Nhung thí sinh nhỏ tuổi nhất hội thi đã làm ban giám khảo và cả hội trường phải thán phục bởi câu trả lời xuất sắc và đầy ấn tượng. Em Trương Quang Minh như làm sáng cả sân khấu bởi phong cách chững chạc và giọng truyết trình rất "chuyên nghiệp". Cả hai em đã làm cho mọi người có mặt tại hội thi ai ai cũng tấm tắc khen ngợi. Tự hào lắm, vinh dự lắm vì ngôi trường Tiểu học Mỹ Thủy được xưng tên một lần nữa bởi hai em. Kết quả đã khẳng định được một điều: Em Trương Quang Minh đứng thứ nhất và đạt giải Nhất, em Hoàng Thị Thùy Nhung xếp thứ 4 và đạt giải Nhì cấp huyện. Đây chính là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực trong suốt thời gian qua của các em.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vui vì các em đã thể hiện được sự tự tin mạnh dạn của mình cố gắng vươn lên bắt kịp trường bạn, vui vì chất lượng dạy học đã cho kết quả ngọt ngào, vui vì sự quan tâm của mọi người đã được đền đáp...Hạnh phúc ngập tràn trong mỗi chúng tôi.

Hội thi Tài năng Tiếng Anh không đơn giản chỉ là các vòng thi hấp dẫn, lôi cuốn mà còn là dịp để các em có thêm cơ hội cùng nhau giao lưu, kết chặt tình thân, cùng nhau chia sẻ những đam mê, sở thích và kinh nghiệm học tập. Cuộc sống luôn hướng về phía trước, những gì đạt được ngày hôm nay luôn là khởi điểm của ngày mai. Những gì các em có được là hành trang vô cùng quý giá trong tương lai. Tin tưởng rằng, đam mê Tiếng Anh sẽ theo suốt trong quãng đường học tập và các em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Nguyễn Thị Vân

 

Một số hình ảnh tại hội thi

0701mythuy01.jpg

0701mythuy02.jpg

0701mythuy03.jpg

0701mythuy04.jpg

0701mythuy05.jpg

0701mythuy06.jpg

0701mythuy07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com