Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 106
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TÀI NĂNG TIẾNG ANH – SẮC VÀNG GIỮA TRỜI ĐÔNG CỦA TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY 27/12/2018 2:30:07 CH
Trong cái chớm lạnh của mùa đông những ngày chào tạm biệt năm 2018, thầy và trò trường TH số 2 An Thủy lại một lần nữa được sưởi ấm bởi những thành quả rực rỡ từ cuộc thi OTE- Tài năng Tiếng Anh cấp huyện năm học 2018 - 2019.

Với mục đích hỗ trợ giáo viên và học sinh nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”. Trong những năm học qua, Phòng giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã tập trung nhiều chiếc lược nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Trong đó phải kể đến cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” – đây thực sự là một sân chơi trí tuệ bổ ích cho tât cả các học sinh được cọ xát với nhiều kiến thức, kỹ năng.

Trong 02 ngày tranh tài trên "đấu trường" OTE cấp huyện do Phòng GD- ĐT Lệ Thủy tổ chức, trường TH số 2 An Thủy đã thành công trở về trong những tràng pháo tay giòn giã. Em Hoàng Nguyễn Khánh Đạt – lớp 5B đã được xướng tên trong 05 thí sinh đạt giải Ba chung cuộc.


2712an01.jpg

Em Hoàng Nguyễn Khánh Đạt (thứ 2 bên trái sang)


Cuộc thi năm nay đã thu hút 71 thí sinh đến từ các đơn vị TH, 45 em đến từ cấp THCS, TH&THCS trong toàn huyện tham gia.

Có thể nói, OTE đã  trở thành sân chơi trí tuệ và tài năng của các em học sinh xuất sắc khi được thể hiện tất cả các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết. Theo đó, vòng đầu tiên các thí sinh đều phải trải qua 2 lượt thi với những đề tài được xây dựng theo hình thức nghe, nhìn để đoán chủ đề và trả lời câu hỏi tình huống phù hợp với nội dung chương trình học. Ở vòng thi này em Hoàng Nguyễn Khánh Đạt đã xuất sắc vượt qua 60 thí sinh khác để dành quyền vào vòng thi thứ ba. Vòng thi thứ ba là phần mà dường như tất cả Ban giám khảo, các thầy cô giáo và khán giả nóng lòng chờ đợi nhất – phần thi Hùng biện. Với 20 chủ đề xoay quanh nhiều lĩnh vực. Khuôn mặt khả ái cùng giọng hùng biện nhẹ nhàng, phản biện khéo léo đến từ Khánh Đạt. Tất cả đã thuyết phục toàn thể  thành viên Ban giám khảo cũng như toàn thể các thầy cô, cổ động viên. Kết thúc 3 phần thi trong 02 ngày khá căng thẳng, cuối cùng cậu bé nhỏ nhắn  Khánh Đạt đã mang về cho TH số 2 An Thủy một “thành tích nở hoa khăn đỏ bay”.  Đây thực sự là một món quà ý nghĩa cho những ngày cuối năm của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.


2712an02.jpg


Như lời Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã nói “ Cần sớm chuyển việc học Tiếng Anh từ áp lực sang động lực.” Đúng thật như vậy, những năm gần đây Tiếng Anh của Trường TH số 2 An Thủy  như là một nguồn sống, một niềm đam mê cháy bỏng của tất cả các em học sinh cũng như các giáo viên không chuyên. Điều đó thể hiện ở con số giáo viên trong nhà trường tham gia các khóa học bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ A2 do phòng GD tổ chức với một sự tìm tòi, và chịu khó học hỏi ngày một tăng. Bên cạnh đó CLB Tiếng Anh cũng được thành lập và là một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh. Và chính đây cũng chính là nơi ươm mầm các Tài năng Tiếng Anh cho nhà trường trong thời gian qua và những năm kế tiếp.

Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, một quá trình cày sâu, cuốc bẫm của giáo viên trong dạy học Tiếng Anh cùng sự nỗ lực cố gắng tự học, tự rèn luyện của các em học sinh. Có lẽ rằng ai cũng nhận thấy được niềm đam mê, lòng nhiệt huyết, sự chịu khó từ trong các em tham gia cuộc thi này.

Kết quả của ngày hôm nay sẽ là một sự khởi sắc mới trong phong trào dạy học Tiếng Anh của trường Tiểu học số 2 An Thủy.

An Thủy, tháng 12 năm 2018

Lê Lan

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com