Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 185
Số lượt truy cập: 44351338

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC”. 14/02/2019 7:40:22 SA
Theo quy luật thiên nhiên, một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa xuân được coi là mùa sinh sôi phát triển nhất trong năm.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói:

“Mùa xuân là Tết trồng cây.

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Và Bác luôn tiên phong, gương mẫu trong phong trào tham gia Tết trồng cây. Bác khuyên khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục mới của dân tộc ta trong những ngày xuân.

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Người: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, 55 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta lại tưng bừng vào ngày hội “Trồng cây nhớ ơn Bác”. Cũng từ đó, Tết Trồng cây trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 11/2/2019 (nhằm ngày mồng 7 tết Nguyên Đán), tại trường tiểu học số 1 Liên Thủy, cán bộ, giáo viên và nhân viên đã cùng nhau tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phong trào “Tết trồng cây” chính là sự mở đầu cho mọi phong trào trồng cây xanh trong cả năm, đây cũng là hoạt động truyền thống của nhà trường vào mỗi đầu xuân năm mới, trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện sinh thái, bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là thông điệp mà thầy và trò trường Tiểu học số 1 Liên Thủy luôn ghi nhớ để thực hiện ngày càng tốt và có hiệu quả hơn lời Người đã dặn.

Mai Thị Lệ Thủy


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẾT TRỒNG CÂY

1602lin01.jpg

1602lin02.jpg

1602lin03.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com