Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 106
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 19/11/2018 2:17:21 CH
Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đối với Việt Nam, một nước đang phát triển với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa thì việc học à sử dụng Tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thực hiện công văn chỉ đạo dạy học Tiếng Anh tăng cường của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, kế hoạch dạy học Tiếng Anh của nhà trường năm học 2018-2019, hòa cùng với không khí chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH Mỹ Thủy tổ chức ngoại khóa vui học Tiếng Anh với chủ đề ''LEARNING ENGLISH IS FUN". Buổi ngoại khóa nhằm tạo sân chơi bổ ích, khơi gợi niềm say mê, hứng thú học và sử dụng Tiếng Anh. Đồng thời, góp phần giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển các kỹ năng Tiếng Anh cho học sinh.

Sau phần giới thiệu làm quen và lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Lợi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, không khí bắt đầu ấm lên với màn biểu diễn văn nghệ Sing and dance performace của các em học sinh khối 3,4,5.

Buổi ngoại khóa được tổ chức thông qua các hoạt động hấp dẫn, vui mà học như hát, trò chơi, hùng biện Tiếng Anh với 5 phần chính. Đầu tiên, phần “PLAY THE GAME” (trò chơi) với tên gọi "I can hear your voice” đã cuốn hút sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các em. Các em chơi thành 2 đội. Mỗi đội 6 học sinh .Mỗi đội đúng thành 1 hàng dọc, người đúng đầu hàng sẽ được xem bức tranh về đồ vật, sau đó truyền tin liên tiếp như vậy đến người cuối cùng. Người cuối cùng phải chạy đến đích chọn và nói được đồ vật đúng. Học sinh được học và nghe phát âm một số từ vựng về đồ dùng học tập, các loại trái cây, màu sắc....

Lúc này hòa vào cái nắng ấm áp của những ngày giữa tháng 11 là không khí vui tươi và rất hào hứng của toàn thể học sinh và giáo viên. Sự thích thú hiện lên trên tất cả khuôn mặt thơ ngây của các em. Ai nấy mong được tham gia chơi để thử sức mình. Chúng tôi cảm nhận được việc chơi mà học thật sự có hiệu quả đối với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Không kém phần tò mò và thích thú với các em là phần thứ 2 "AROUND YOU" Các em trả lời gói câu hỏi (khoảng 15 câu, mỗi khối 5 câu) về trường, lớp, và những chủ đề quen thuộc với các em. Tuy còn một chút e ngại ban đầu nhưng khi bắt nhịp được các em đã trả lời rất tốt. Qua đó, chúng ta thấy được rằng học sinh cần lắm những sân chơi và các hoạt động ngoại khóa vui học Tiếng Anh như thế này. Các em tự tin hơn khi giao tiếp và trả lời  bằng Tiếng Anh. Không những với học sinh mà toàn thể giáo viên trong nhà trường ai nấy đều rất hứng khởi và cũng mấp máy trả lời theo các câu hỏi. Môi trường Anh ngữ dành cho giáo viên và học sinh đã không còn xa lạ mà đã thực sự đã đến với trường Tiểu học Mỹ Thủy thân yêu của chúng tôi.

Tiếp đến là phần  Who's the Best Orator dành cho khối 4,5. Mỗi lớp chọn 1 em tham gia trình bày 1 chủ đề đã học. Em Trương Quang Minh với giọng nói hết sức lôi cuối qua chủ đề “ favourite story” theo đó là em Hoàng Thị Thùy Nhung với bài giới thiệu về trường đầy ấn tượng, rồi các em Mỹ Tâm, Tuấn Anh, Khánh Thư, Phương Anh lần lượt lôi cuối các bạn trong trường qua các bài giới thiệu về gia đình, bạn thân, sở thích... Các em nói Tiếng Anh rất tốt. Ai nấy đều tấm tắc khen ngợi.

Game: Find words? Trò chơi tạo sự hứng thú cho các em qua việc tìm từ qua hành động của GV (VD từ chỉ các bộ phận cơ thể, từ chỉ hoạt động...Trò chơi sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng giúp các học sinh một lần nữa nhớ được các từ vựng vừa học. Các em rất hào hứng, ai cũng muốn được tham gia chơi để được nhận quà.

Phần Cuối cùng với tên gọi “SING AND ACTION” (hát và hành động), các em nghe bài hát “If you happy and you know...” và cùng hát ngân vang lên toàn trường và làm hành động theo lời bài hát rất say sưa và vui vẻ. Một không khí vui vẻ tràn ngập tiếng cười giòn giã của các em học sinh khối 3-4-5 và những câu bi bô lặp lại của học sinh khối 1-2. Các em đã cảm nhận như mình đang được nói Tiếng Anh thoải mái, củng cố cho các em vốn từ vựng thông qua bài hát, các em không chỉ gò bó chỉ trong lớp học mà được hoạt động ngay trên sân trường. Chương trình khép lại bằng tiết mục hát ‘Goodbye song’ do học sinh toàn trường biểu biễn. Mọi người không dấu được sự luyến tiếc, mong chương trình kéo dài thêm nữa.

Buổi ngoại khóa đã thực sự cải thiện môi trường dạy học Tiếng Anh trong nhà trường, giúp học sinh phát huy năng lực giao tiếp và tương tác. Học sinh và giáo viên có một sân chơi Anh ngữ vô cùng bổ ích và lý thú. Từ hoạt động thiết thực ấy sẽ làm cho phong trào học ngoại ngữ ngay trong nhà trường ngày càng lan rộng, giúp cho các em cởi mở hơn, tự tin hơn trong kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh. Hy vọng và hẹn gặp lại những buổi vui học Tiếng Anh như thế này nữa nhé!

Nguyễn Thị Vân


Một số hình ảnh trong buổi hoạt động

1911mythuy001.jpg

1911mythuy002.jpg

1911mythuy003.jpg

1911mythuy004.jpg

1911mythuy005.jpg

1911mythuy006.jpg

1911mythuy007.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com