Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 155
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TIỂU HỌC PHÚ THỦY TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 22/12/2017 1:52:25 CH
Thực hiện công văn số 721/GD ĐT-TH ngày 21/9/2017 của phòng GD&ĐT Lệ Thủy, thực hiện kế hoạch năm học của trường TH Phú Thủy. Ngày 18/12/2017 trường tiểu học Phú Thủy tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp" cấp trường.

Hội thi viết chữ đẹp nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch- Rèn chữ đẹp”, trau dồi các kĩ năng viết chữ, trình bày bài viết sạch đẹp và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng chữ viết. Hội thi cũng là dịp để phát huy vai trò và trách nhiệm của các thầy giáo cô giáo, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và hình thành, duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ viết cho học sinh một cách thiết thực, phù hợp đặc điểm học sinh Tiểu học. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc.

Để tổ chức tốt hội thi, ngay từ đầu năm học các thầy cô giáo đã hướng dẫn cho các em luyện viết nắn nót từng con chữ, luyện viết vào cuối các buổi học, luyện viết thêm ở nhà.

Để viết được chữ đẹp người viết phải tập trung cao độ. Bút viết phải chạm tỉ mỉ từng đường nét sao cho nét chữ được mềm mại uyển chuyển khác với chữ viết bình thường

Kỹ năng viết các nét khuyết nét móc đạt độ sắc sảo là  rất khó, chính  vì thế trong quá trình rèn chữ nên bắt đầu từ nét đơn. Để viết chữ đẹp ngoài việc sở dụng thành thạo điêu luyện từng kỹ năng, bút mực và giấy viết vô cùng quan trọng. Khi ngồi viết khoảng cách từ mắt tới vở khoảng 25 – 30 cm, tay cầm bút đưa xuôi theo chiều ngồi. Tay đưa bút từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, nét đưa lên và sang ngang thường là nét thanh tay đưa bút nhẹ nhàng, nét thẳng trên xuống thường phải viết đậm nên cần dứt khoát, chữ viết phải liền mạch, nối nét tốt, ghi dấu thanh đúng luật chính tả và đúng vị trí.

Hội thi Viết chữ đẹp năm nay có 105 em học sinh của 21 lớp tham gia. Các em là những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào "Luyện nét chữ- rèn nết người" trong nhà trường. Các em tham gia hội thi phải trải qua hai bài viết: một bài viết bắt buộc (chữ đúng mẫu, thế chữ đứng) và một bài viết sáng tạo. Tất cả các em ai ai cũng háo hức, thể hiện tính cách, sự quyết tâm thông qua từng con chữ.

Sau một giờ đồng hồ các em đã hoàn thành xong bài thi viết của mình. Sản phẩm này thể hiện quá trình cố gắng  miệt mài rèn luyện của các em. Nhiều em đã có những bài viết đẹp, chữ viết sáng tạo qua những nét hoa mĩ nhưng không làm mất đi hình thái con chữ. Hội  thi viết chữ đẹp đã kết thúc, hy vọng qua cuộc thi này các em sẽ chăm chỉ cần mẫn tỉ mĩ luyện tập viết từng nét chữ từng bài viết đẹp hơn nhằm duy trì tốt phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”  trong nhà trường một cách thường xuyên liên tục.

Qua quá trình chấm bài nghiêm túc, khách quan, chính xác, các cô giáo đã chọn ra những bài viết xuất sắc nhất để đề nghị Hiệu trưởng khen thưởng, tuyên dương, nhân rộng gương điển hình về chữ viết đẹp tiến tới để có những sản phẩm về chữ viết đẹp dự thi cấp huyện, cấp tỉnh trong thời gian sắp tới. Hội thi đã chọn và trao giải cho 50 em đạt giải (5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích). Hội thi đã khép lại trong cái giá lạnh của mùa đông, tuy nhiên trong lòng ai cũng ấm áp vô cùng. Trên khuôn mặt các em thể hiện rõ sự quyết tâm luyện viết thật đẹp để không phụ lòng mong mõi của các thầy cô giáo và bố mẹ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

2212phuthuy1.jpg

2212phuthuy2.jpg

2212phuthuy3.jpg

2212phuthuy4.jpg

2212phuthuy5.jpg

2212phuthuy6.jpg

2212phuthuy7.jpg

2212phuthuy8.jpg

Lê Thị Tuyết Ngân
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com