Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 165
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TẬP HUẤN DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TH PHÚ THỦY THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 09/12/2017 8:55:23 CH
Vậy là chúng ta cũng đã chạm vào ngõ của mùa đông lạnh, chạm ngõ vào những ngày đầu tiên của tháng 12-tháng cuối cùng của năm 2017. Những ngày đầu đông với những cơn gió lạnh thổi tung bay chiếc khăn choàng ấm áp. Bởi vậy, có mùa Đông ta mới thấy yêu và trân trọng vầng thái dương ấm áp của mùa Xuân- vầng thái dương chở bao nỗi mog đợi. Đông đến kéo theo những ước mơ và hoài bão đương còn ấp ủ, đông đến cũng bộn bề cho những công việc còn vương.

Thực hiện Công văn số 1064/GDTH ngày 04/12/2017 về triển khai kế hoạch tập huấn dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, ngày 09/12/2017, Phòng GD&ĐT đã tổ chức buổi tập huấn tại trường TH Phú Thủy cho giáo viên của 2 trường TH Phú Thủy và TH&THCS Trường Thủy.

Buổi tập huấn do 2 đồng chí giảng viên: đ/c Phan Anh Xuân-CV phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thị Lệ Hương-PHT trường TH Xuân Thủy tổ chức tập huấn. Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về tầm quan trọng của dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong giai đoạn hiện nay. Bồi dưỡng hiểu biết về năng lực, năng lực học sinh tiểu học, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Nâng cao kĩ năng tổ chức các hoạt động dạy học theo đinh hướng phát triển năng lực học sinh cho cán bộ quản lí và giáo viên. Đồng thời giúp giáo viên nắm được một số biểu hiện năng lực của học sinh cũng như đưa ra được mục tiêu cụ thể cho các môn học. Với nội dung: Sự cần thiết của dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Khái quát về năng lực, năng lực học sinh, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Hình thành và phát triển năng lực học sinh thông qua môn Toán, Tiếng Việt, hoạt động ứng dụng, hoạt động đọc sách.

Có thể nói môi trường giáo dục theo tinh thần đổi mới là phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Toàn diện ở đây được hiểu là chú trọng, phát triển cả năng lực và phẩm chất con người, cả dạy người, dạy chữ, dạy nghề. Giáo dục phải tạo ra những con người có phẩm chất, năng lựcL cần thiết như: trung thực, nhân văn, tự do sáng tạo, có hoài bão và lí tưởng phục vụ Tổ quốc, cộng đồng; đồng thời phải phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, làm chủ bản thân, làm chủ đất nước và làm chủ xã hội; có kiến thức và kỹ năng cơ bản để sống tốt và làm việc hiệu quả. mục tiêu giáo dục cấp tiểu học là giúp HS hình thành những cơ sở ban đầu cho sự hình thành phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩn chất và năng lực được nêu trong chương trình giáo dục phổ thông; định hướng chính vào giá trị gia đình, dòng tộc, quê hương, những thói quen cần thiết trong học tập và sinh hoạt; có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để tiếp tục học THCS.

Buổi tập huấn đã có nhiều ấn tượng, ngoài việc trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản, giáo viên còn được thực hành cụ thể, giải đáp những thắc mắc vốn có trong giảng dạy để áp dụng có hiệu quả. Đồng thời là dịp để toàn thể giáo viên giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ, hòa đồng.

Mặc cho nàng đông có rả rích nhưng tinh thần làm việc được đẩy lên cao độ và có hiệu quả. Mong rằng với những kiến thức đó giáo viên chúng ta sẽ làm tốt vai trò của mình và phát huy tốt năng lực của học sinh. Đem lại cho học sinh niềm hứng thú học tập, phát hiện và ươm mầm cho những tài năng trong tương lai. Sau buổi tập huấn này, chắc chắn sẽ có nhiều tiết học hay, giờ dạy giỏi đem lại hiệu quả cao ở trường TH Phú Thủy và TH&THCS Trường Thủy.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẬP HUẤN

0712phuthuy1.jpg

0712phuthuy2.jpg

0712phuthuy3.jpg

0712phuthuy4.jpg

0712phuthuy5.jpg

Nguyễn Thị Phượng
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com