Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 137
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TIẾNG ANH – CƠ HỘI TỎA SÁNG CHO NHỮNG ĐAM MÊ 04/12/2017 5:11:56 CH
Trong cái chớm lạnh của mùa đông cô và trò trường TH số 2 An Thủy lại được sưởi ấm bởi những thành quả rực rỡ từ cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh về Hò khoan Lệ Thủy với chủ đề: “Hò khoan Lệ Thủy - Lời ru quê mẹ” do Trung tâm Ngoại ngữ Lệ Thủy phối kết hợp với Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức.

Với mục đích hỗ trợ giáo viên và học sinh nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”. Trong những năm học qua, Phòng giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã tổ chức nhiều Hội thi Tiếng Anh như: Olympic Tiếng Anh trên Internet, hùng biện tiếng Anh, tài năng tiếng Anh. Và năm nay khởi đầu cho những cuộc thi TT Ngoại ngữ Lệ Thủy đồng hành cùng Phòng GD&ĐT đã mở ra một cơ hội mới, một thử thách mới cho tất cả các em học sinh được trải nghiệm Tiếng Anh với một nét văn hóa đặc sắc của quê hương Lệ Thủy.

Tham dự cuộc thi với tiêu chí tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc với môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh. Đội thi của trường TH số 2 An Thủy gồm có 3 em đến từ khối lớp 4, 5: Em Khánh Hà – Lớp 5B; Em Thúy Hằng – Lớp 5A và thành viên nhỏ tuổi của đội thật đáng khen ngợi là em Khánh Linh – Lớp 4B. Sau một khoảng thời gian dài trau dồi và luyện tập các em đã hoàn thành xuất sắc cả 3 phần thi: chào hỏi, hùng biện, trả lời câu hỏi. Kết thúc phần thi của mình các em đã đem đến cho Ban giám khảo, khán giả một màn hò minh họa thật đặc sắc. Những tràng pháo tay của cả hội trường sau phần thi của các em như là nguồn “lửa” sưởi ấm lòng cho các cô và trò trường TH số 2 An Thủy.

Sau 1 ngày tranh tài trên "đấu trường" Hùng biện Tiếng Anh về chủ đề Hò khoan Lệ Thủy – Lời ru quê mẹ cấp huyện, các em đã thành công trở về trong những tràng pháo tay giòn dã và những cái gật đầu khen ngợi với kết quả giải Nhì, tương đương với thẻ học viên tại Trung tâm Ngoại ngữ Lệ Thủy trị giá 8 triệu đồng và phần thưởng tiền mặt 800 nghìn. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất mà các em nhận được đó là sự cọ xát, va chạm, trải nghiệm với vốn Tiếng Anh cùng các trường bạn, cùng với những câu hỏi của Ban giám khảo; và những kiến thức bổ ích về nét văn hóa đặc sắc của quê hương Đại tướng, về di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đầu tiên của Lệ Thủy.

Như lời Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã nói “ Cần sớm chuyển việc học Tiếng Anh từ áp lực sang động lực.” Đúng thật như vậy, hy vọng rằng Tiếng Anh sẽ trở thành một niềm đam mê cháy bỏng của tất cả các em học sinh trong thời gian sắp tới.

0312s2an1.jpg

0312s2an2.jpg

0312s2an3.jpg

0312s2an4.jpg

Trường TH số 2 An Thủy
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com