Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 132
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY VỚI PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH 05/12/2017 4:42:57 CH
Có thể nói, đọc sách là một thói quen rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Trong thời đại kĩ thật số, bùng nổ thông tin, trước những trang mạng xã hội tràn lan các thông tin lệch lạc, phiến diện thì việc đọc sách có chọn lọc sẽ rất bổ ích, giúp các em tiếp nhận thông tin nhiều chiều, mở rộng kiến thức, hiểu biết cho các em.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, BGH và cán bộ thư viện trường Tiểu học Mỹ Thủy luôn trăn trở làm sao để đưa các loại sách, báo hay và có ý nghĩa đến với các em học sinh của mình ở mọi lúc, mọi nơi trong tất cả những ngày các em đến trường. Được sự phối hợp, đồng thuận của hội phụ huynh, sự quan tâm của cấp trên, trường Tiểu học Mỹ Thủy đã xây dựng được “Thư viện xanh”, “Phòng đọc sách học sinh” với những trang thiết bị đảm bảo phù hợp việc đọc sách của lứa tuổi học sinh tiểu học. Không những thế, “Tủ sách lớp học” với những trang truyện hay, sách tham khảo ý nghĩa đã được đưa về ngay tại mỗi lớp, giúp các em tiện tranh thủ để đọc hơn vào những giờ ra chơi.  

Mô hình Thư viện xanh của trường Tiểu học Mỹ Thủy được xây dựng từ nguồn xã hội hóa và đã phát huy tác dụng trong việc tìm hiểu kiến thức cũng như nâng cao ý thức đọc sách trong các em học sinh. Mô hình Thư viện xanh là một trong những tiêu chí trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Sau thời gian đi vào hoạt động, mô hình này đã hình thành thói quen cho tất cả học sinh. Tổ công tác viên của thư viện hoạt động rất tích cực từ việc chuyển sách từ thư viện về các giá đến hướng dẫn các bạn thực hiện tốt quy định. Cứ mỗi giờ ra chơi, không cần nhắc nhở, nhiều học sinh đã tự giác lấy sách ra đọc. Các em thường thích đọc sách hoặc truyện thiếu nhi ở các giá sách tại đây. Những cuốn sách được xếp theo các chủ đề nên rất dễ tìm và dễ đọc. Khi cùng nhau đọc sách, các em còn trao đổi với nhau về những cuốn sách, bài báo hay, nhất là những gương về các bạn đội viên học giỏi, hát hay để học tập, noi theo. Các em biết trân trọng những cuốn sách quý, giữ gìn sách cho các bạn đọc sau.

Việc đọc sách ở Thư viện xanh trong các tiết được bố sắp xếp theo lịch cụ thể trong TKB, lịch đọc sách ít nhất mỗi tuần một tiết/lớp. Ở các tiết này, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ thư viện hướng dẫn các em đọc hoặc đọc cho các em nghe ( đối với lớp 1).  Bên cạnh đó, các điểm đọc sách xung quanh sân trường, dưới những tán cây, ghế đá có bóng mát – một không gian đọc giữa thiên nhiên, nhiều ánh sáng giúp các em ngồi tham khảo đọc sách kết hợp vui chơi, nghỉ ngơi sau mỗi giờ học căng thẳng.

Để duy trì mô hình Thư viện xanh, nhà trường đã tích cực huy động nguồn sách trong các em học sinh và cả các CBGV - NV nhà trường, đặc biệt là vào Ngày hội đọc sách hằng năm. Từ đó làm phong phú thêm thư viện sách với đầy đủ các loại sách báo hay.

Thư viện nhà trường có vai trò quan trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, văn hóa, xã hội, đạo đức cho CB, GV và các em học sinh. Từ đó, khuyến khích mọi người ham mê đọc sách, không chỉ bồi dưỡng kiến thức những kiến thức phong phú, phục vụ thiết thực việc dạy học mà còn góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường, từ đó phát huy năng lực của mỗi người.

Hy vọng trong thời gian tới, thư viện trường Tiểu học Mỹ Thủy sẽ góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng dạy trong nhà trường, tạo nên những thế hệ năng động, sáng tạo cho tương lai và thu hút các em hơn bằng thế giới tri thức vô tận của mình.

Những hình ảnh đọc sách của học sinh trường TH Mỹ Thủy
0512mythuy1.jpg

0512mythuy2.jpg

0512mythuy3.jpg

0512mythuy4.jpg

0512mythuy5.jpg

0512mythuy6.jpg

0512mythuy7.jpg

0512mythuy8.jpg

Trần Thị Lệ Thủy
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com