Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 145
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHONG THỦY THAM QUAN TRIỂN LÃM VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU VỀ CHỦ QUYỀN VIỆT NAM ĐỐI VỚI 2 QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA & HOÀNG SA 05/12/2017 4:36:22 CH
Thực hiện Công văn số 2612/UBND-VHTT ngày 24/11/2017 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa những bằng chứng và pháp lý” thuộc chủ quyền Việt Nam.

Được sự nhất trí của giám đốc TTVH huyện Lệ Thủy, sáng ngày 28/11/2017 Liên đội trường Tiểu học số 2 Phong Thủy tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh lớp 4,5 tham quan triển lãm tại Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Tại buổi triển lãm các em học sinh đã được nghe giới thiệu, quan sát nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và nhiều tấm  bản đồ được trưng bày tại bảo tàng. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông.

Triển lãm được trưng bày trong không gian liên hoàn bao gồm cả ngoài trời và trong nhà. Đoàn giáo viên và học sinh trường tiểu học số 2 Phong Thủy đã có dịp được ngắm nhìn những hình ảnh  về biển đảo thân yêu của tổ quốc với những câu khẩu hiệu có ý nghĩa tuyên truyền như: Tổ quốc bay lên trên muôn trùng ngọn sóng; Mỗi người dân Việt Nam là một công dân biển... .

Bước vào phòng trưng bày tư liệu chúng tôi được tận mắt thấy những tấm bản bồ do các nước và chính các triều đình phong kiến Trung Quốc lập ra, Châu bản triều Nguyễn và những bằng chứng cho đến thời điểm trước năm 1975. Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên hai quần đảo cũng như đời sống của nhân dân tại đây . Đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các em học sinh tỏ ra rất hào hứng và thích thú với cuộc triển lãm vì các em đã biết thêm nhiều bằng chứng khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc, đồng thời thấu hiểu hơn về sự chiến đấu dũng cảm  của bộ đội và chiến sĩ Việt Nam khi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của tổ quốc.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là cơ hội để giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 2 Phong Thủy có điều kiện tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử quý báu của Việt Nam và nước ngoài đã khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở Biển Đông.

Buổi tham quan triển lãm đã  không chỉ khơi dậy ý thức tự cường, niềm tự hào dân tộc mà còn bồi đắp cho các em tính thần đoàn kết, tình cảm thiêng liêng đối với chủ quyền đất nước để từ đó các em không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.      

0512s2phong1.jpg

0512s2phong2.jpg

0512s2phong3.jpg

0512s2phong4.jpg

0512s2phong5.jpg

0512s2phong6.jpg

Trần Thị Anh Đào
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com