Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 137
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 1 LIÊN THỦY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2017 1:46:29 CH
Hằng năm, cứ đến tháng 12 cả nước tưng bừng chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 - 12 và ngày hội Quốc phòng toàn dân. Hòa chung trong không khí đó, sáng ngày 18/12/2017, được sự cho phép của ban giám hiệu, Liên đội trường TH số 1 Liên Thủy tổ chức ngoại khóa kỷ niệm “Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” và “Ngày Hội quốc phòng toàn dân” với nhiều hoạt động sôi nỗi và ý nghĩa.

Mở đầu buổi ngoại khóa, thay mặt các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, cô giáo Lê Thị Hồng Thủy- CB phụ trách công tác Thư viện đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân ta.

Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Tháng 12 - 1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: "Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc..."

Ngày 22 - 12 - 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao - Bắc - Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chỉ có 34 người, với 34 khẩu súng các loại nhưng đó là những chiến sĩ kiên quyết, dũng cảm trong các đội du kích Cao - Bắc - Lạng, Cứu quốc quân,... là con em các tầng lớp nhân dân bị áp bức, họ có lòng yêu nước, chí căm thù địch rất cao, đã siết chặt họ thành một khối vững chắc, không kẻ thù nào phá vỡ nổi. Sau lễ thành lập, đội tổ chức một bữa cơm nhạt không rau, không muối để nêu cao tinh thần gian khổ của các chiến sĩ cách mạng, đội tổ chức “đêm du kích” liên hoan với đồng bào địa phương để thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Từ ngày thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân luôn phát triển và trưởng thành. Ngày 22 - 12 - 1944 được xác định là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Một quân đội của dân, do dân, vì dân; luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc.

Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền trước Cách mạng tháng 8/1945 và trong 2 cuộc kháng chiến lâu dài chống Thực dân Pháp và Đế Quốc Mĩ, quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, mãi mãi xứng danh là Bộ đội Cụ Hồ.

Tiếp theo là các tiết mục xuất sắc đến từ các em học sinh của các lớp. Các em đã gửi gắm tình cảm sâu sắc của mình bằng những lời ca tiếng hát trong trẻo, những bài thơ, câu chuyện giàu cảm xúc nhất về hình ảnh người chiến sĩ. Qua đó nhằm thể hiện lòng kính trọng, biết ơn  và tự hào  đối với những người con đã mãi mãi yên nghĩ trong lòng đất mẹ, để chúng em được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay.

Kết thúc buổi ngoại khóa cô giáo Lê Thị Hồng Thủy dặn dò các em luôn học tập tốt, chăm ngoan để không phụ lòng công ơn của các chú bồ đội đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

2212s1lien2.jpg

Hình ảnh cô giáo Lê Thị Hồng Thủy - CB phụ trách công tác Thư viện ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân ta.

2212s1lien3.jpg

2212s1lien4.jpg

2212s1lien4.jpg

Hình ảnh các tiết mục xuất sắc đến từ các em học sinh.

2212s1lien5.jpg

Hình ảnh cô giáo Lê Thị Hồng Thủy cùng các em học sinh tiêu biểu trong buổi ngoại khóa.

Lê Thị Mai
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com