Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 660
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 TRƯỜNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 24/11/2021 5:41:40 CH
Vậy là một mùa hiến chương nữa lại về, mùa của lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Năm nay không khí những ngày cận lễ 20/11 có phần khác biệt so với những năm trước khi mà bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với những tiết học trực tuyến cùng chiếc màn hình máy tính là người bạn đồng hành, hay những ngày đến trường phải giữ khoảng cách, cùng chiếc khẩu trang là đồng phục thì thật khó để có những hoạt động tập trung như mọi năm giúp học sinh có thể bày tỏ những lời yêu thương, sự tôn vinh đến với quý thầy cô giáo.

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường TH & THCS số 2 Trường Thủy đã chỉ đạo Liên đội phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Hưởng ứng phong trào này đã có nhiều chi đội xuất sắc đạt nhiều buổi học tốt, tuần học tốt và nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo. Các tổ chuyên môn đã tổ chức thao giảng các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên... Với tinh thần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, năng động, sáng tạo trong công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, các thầy giáo, cô giáo hàng ngày, hàng giờ miệt mài, trăn trở với những trang giáo án, phát huy tối đa năng lực, sở trường, tích cực đổi mới phương pháp dạy học,…

Bên cạnh đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức Hội thi “Tri ân – Biết ơn thầy giáo, cô giáo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các lớp tham gia cuộc thi bằng một video với thời lượng không quá 10 phút. Nội dung các tiết mục nói về thầy cô, bạn bè, mái trường, …và các nội dung phù hợp với ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một  hoạt động chào mừng thiết thực và ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho học sinh thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo, ca ngợi, tôn vinh người thầy, nâng cao ý thức trách nhiệm người thầy và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục. Các hoạt động cũng góp phần rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh toàn trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Số lượng 18 video tham gia dự thi đã cho thấy sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo của các bậc phụ huynh và tập thể lớp đối với chủ đề của cuộc thi. Các video dự thi có sự đa dạng về cách thể hiện nội dung, từ tiểu phẩm, hát, múa, nhảy dân vũ, kể chuyện, ngâm thơ hay hoạt cảnh. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, nội dung về thầy cô và mái trường đã được truyền tải sinh động và hấp dẫn, đem tới nhiều cảm xúc và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Điều này góp một phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, đây cũng chính là mục tiêu của cuộc thi.

Nhiều lớp đã có sự đầu tư công phu về khâu tập luyện cũng như trang phục, đạo cụ và phương tiện quay video để tạo ra sản phẩm với hình ảnh đẹp, âm thanh hay và nội dung phong phú. Qua 3 ngày làm việc nghiêm túc ban giám khảo đã chọn ra được nhiều video chất lượng tốt. Kết thúc cuộc thi Nhà trường và Liên đội đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 4 giải Khuyến khích cho cấp tiểu học, 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 2 giải Ba; 3 giải Khuyến khích cho cấp THCS.

Thành công của cuộc thi có sự góp sức không nhỏ của các bậc phụ huynh học sinh đã tích cực phối hợp với GVCN trong công tác tập luyện cũng như chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết cho việc quay video. Đặc biệt là ban đại diện phụ huynh học sinh đã giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động này.

Không chỉ cuộc thi này mà còn rất nhiều hoạt động thiết thực nữa đang từng ngày diễn ra ở trường với tinh thần: “Một việc làm tốt là một bông hoa, nhiều việc làm tốt là một rừng hoa”. Rừng hoa ấy đang ngày càng khoe sắc để tô điểm thêm cho Ngày nhà giáo Việt Nam thêm rực rỡ. Tất thảy tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường.

Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc tất cả các thầy cô giáo có một ngày hiến chương tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Nguyễn Thị Hà


Một số hình ảnh về các hoạt động kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam


0611la01.jpg

Ban đại diện Hội CHMS tặng hoa chúc mừng tập thể HĐSP nhà trường


0611la02.jpg

Thầy Nguyễn Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm


0611la03.jpg


0611la04.jpg

HS các lớp tích cực học tập


0611la05.png


0611la06.jpg


0611la07.png

Các tiết mục video văn nghệ dự thi của các em học sinh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com