Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 119
Số lượt truy cập: 51412348

Quảng cáo
TẤM GƯƠNG NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG ĐẠI DỊCH COVID 17/11/2021 3:42:22 CH
Qua các trang mạng xã hội, tôi đã gặp một người đồng nghiệp vừa làm tốt công tác dạy học vừa tham gia các hoạt động thiện nguyện giữa đại dịch Covid-19. Tôi thực sự khâm phục và biết ơn những gì cô giáo đã làm vì cộng đồng, vì mọi người. Đó là Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh giáo viên trường THCS Tân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Phát huy tinh thần trách nhiệm mình vì cộng đồng, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đã không ngần ngại tham gia công tác thiện nguyện cùng với nhóm thiện nguyện Lệ Thủy nhằm hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Những ngày này cả nước gồng mình chống dịch, người dân Lệ Thủy nói chung bà con người dân Tân Thủy nói riêng đã có những hành động đầy tính nhân văn cao cả. Dù là những quả bí quả bầu, những bao gạo thấm bao giọt mồ hôi của người nông dân. Từ người già đến thanh thiếu niên, hội phụ nữ đến đoàn thanh niên rầm rộ với phong trào tình nguện “ Một miếng khi đón bằng một gói khi no” Cô Giáo Nguyễn thị Hạnh cũng dành nhiều thời gian và tâm huyết cùng bà con hướng về miền nam ruột thịt. Trong đợt dịch bệnh Covid-19  cô là thành viên của nhóm thiện nguyện Huyện Lệ Thủy, là một tình nguyện viên của Xã Tân Thủy. Lúc này các hoạt động thiện nguyện hướng về miền Nam rất rầm rộ. Bản thân cô đã nhiều ngày cùng với đoàn đi thu gom lương thực, thực phẩm đóng gói gửi vào miền Nam.


1317dupan01.jpg


1317dupan02.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh làm thiện nguyện hỗ trợ Miền Nam


Trong quá trình hoạt động thiện nguyện, Cô giáo cũng đã tham mưu với địa phương, với lãnh đạo nhà trường nơi cô đang công tác những giải pháp phù hợp để phòng chóng Covid-19 cũng như tạo niềm tin cho nhân dân, phụ huynh và các em học sinh luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo của cấp trên, bình tỉnh, chấp hành tốt 5K theo lệnh của chính phủ. Cô còn tham gia cùng đoàn thiện nguyện tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch  tại xã Sen Thuỷ, Trường Thủy huyện Lệ Thuỷ.


1317dupan03.jpg


1317dupan04.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh làm thiện nguyện hỗ trợ Miền Nam


Trân trọng những hy sinh, vất vả của tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh và mong muốn của cô là được hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng phòng, chống dịch covid. Đến các điểm chốt thấy được hoàn cảnh của những người con xa quê trở về từ miền Nam bằng xe máy vô cùng gian nan vất vả. Chính vì vậy cô cùng nhóm thiện nguyện đã nấu những bữa cơm ngon, đóng gói các nhu yếu phẩm để giúp đỡ kịp thời, tiếp sức cho họ trở về quê an toàn.


1317dupan05.jpg


1317dupan06.jpg

Hình ảnh hổ trợ  các điểm chốt trên địa bàn


Bên cạnh đó, nhiều lần cô giáo đã xung phong tham gia thực hiện nhiệm vụ hậu cần trong các khu cách ly của huyện Lệ Thủy như: Khu cách ly ở Xã Mai Thủy, Kim Thủy và Trường Thủy, trường Dân tộc nội trú với hàng trăm suất cơm ấm áp tình người. Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm là những gì  cô giáo Nguyễn Thị Hạnh thể hiện trong mỗi nhiệm vụ được phân công và trong các chuyến đi thiện nguyện được bà con ghi nhận. Trong một lần tình cờ gặp được cô giáo tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình trước một người giáo viên. Cô chỉ cười nói rằng: “ Khi thấy đoàn thiện nguyện đi làm từ thiện, hôm đó em bận dạy không tham gia được em thấy tiếc lắm, áy náy nữa. Mỗi lần được làm thiện nguyện dù về  khuya hay đi các chốt ở vùng sâu vùng xa em không thấy khó khăn mà thấy vui lắm chị ạ!”.


1317dupan07.jpg


Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh nấu ăn cho các khu cách ly


Nhiệt tình trong công tác xã hội là thế nhưng cô giáo  không hề xao nhãng công tác dạy học, luôn có ý thức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, năng nổ trong đổi mới phương pháp dạy học. Bao nhiêu năm làm công tác bồi dưỡng HSG bộ môn vật lý 8, năm nào cô cũng đạt giải đồng đội  cấp huyện. Là người luôn nêu cao tình thương, kỹ cương trách nhiệm nên cô được các em học sinh yêu quý và sự tính nhiệm của ban giám hiệu nhà trường cùng quý phụ huynh. Là tổ phó chuyên môn luôn có những ý kiến  đóng góp thiết thực trong đổi mới PP dạy học, đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn. Đặc biệt trong đợt dịch covd năm học trước và năm nay cô  đã tìm tòi  những giải pháp thích hợp trong dạy học trực tuyến cho  đội tuyển học sinh giỏi  khi các em không được đến trường học trực tiếp.

Nếu ai được gặp gỡ hay làm việc với cô giáo Nguyễn Thị Hạnh chắc chắn đều có cảm nhận như tôi về một cô giáo có sự thân thiện, gần gũi, vui vẽ cởi mở với tất cả mọi người. Trong hoàn cảnh “chống dịch như chống giặc” là như thế. Chỉ trong những tình huống ngặt nghèo, ta bỗng nhận ra quanh ta biết bao tấm lòng thơm thảo. Nếu mỗi gia đình ở vùng có dịch là một điểm đề kháng, thì mỗi xóm, mỗi làng, mỗi xã, phường trở thành một pháo đài chống dịch. Cô cũng rất năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của thôn xóm, đặc biệt trong đợt dịch này. Có  lần đi thu gom rau củ quả của xã chứng kiến cảnh bà con có những nghĩa cử cao đẹp “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cô thốt lên rằng :“Chưa bao giờ em thấy tình cảm của xóm làng, quê hương lại ấm áp nghĩa tình như thế”.

Phải nói rằng để có thời gian tham gia tốt các đợt thiện  nguyện, phải đi sớm về khuya, không quản ngại đường xá  xa xôi,  công việc đó có sự ảnh hưởng nhất định đến thời gian chăm sóc cho gia đình. Nhưng nhờ sự đồng thuẫn , động viên giúp đỡ từ phía gia đình, chồng con đã giúp cô giáo hoàn thành tốt công tác xã hội, động viên kịp thời bao mãnh đời  còn khó khăn bất hạnh.

Thực sự khi viết xong bài này tôi chợt nhận ra cái gì người khác làm xuất phát từ cái tâm thì dễ chạm đến trái tim của  mọi người. Họ làm và cống hiến âm thầm lặng lẽ dâng cho đời những đóa hoa thơm, lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp. Tôi thiết nghĩ cô chính là bông hoa đời thường để cho bao giáo viên trong đó có tôi học tập và biết ơn. Cảm ơn cô giáo đã mang đến cho đời bao vị ngọt của tình yêu thương.

PHAN THỊ DỰ

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com