Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 259
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
RỘN RÀNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/6 TRÊN VÙNG CAO 02/06/2020 3:20:16 CH
Ve đã kêu, phương đã nở, nắng hè đã thật chói chang và hằng năm cũng vào thời gian này, trang vở cuối cùng của năm học đã khép lại; các em học sinh đã chia tay bạn bè thầy cô về với gia đình, vậy mà năm nay, dẫu hè đã gõ cửa nhưng trống trường vẫn còn ngân vang, thầy cô vẫn còn miệt mài bên trang giáo án; phấn trắng bảng đen vẫn còn bận rộn. Thương lắm các trò nhỏ khi vẫn còn phải xa nhà để tìm cái chữ; chính vì vậy mà ngày 01/6 năm nay cũng đặc biệt hơn mọi năm: các em được đón một cái Tết thiếu nhi thật đặc biệt tại trường bên bạn bè, thầy cô thật rộn ràng và đầy ắp niềm vui.


2806nt01.jpg


Theo kế hoạch nhà trường, vào lúc 16h00 ngày 01/6 Liên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy đã tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho các em học sinh tại trường. Đến dự với buổi lễ có đại diện các tổ chức Đoàn, Đội xã Ngân Thủy; về phía nhà trường có thầy giáo Võ Đức Liến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh  trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy tham dự.


2806nt02.jpg


2806nt03.jpg


Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ rộn ràng, sôi nỗi đến từ các Chi đội. Mỗi tiết mục đều thể hiện niềm vui, ước mơ của các em học sinh và tất cả đều được các em đón nhận rất nhiệt tình bằng những tràng pháo tay thật rộn ràng.


2806nt04.jpg


Cô giáo Trương Thị Hồng Minh cũng đã thay mặt Liên đội cùng các em ôn lại lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi; giúp các em hiểu được vì sao thế giới lại lấy ngày 01/6 làm ngày Tết thiếu nhi. Thầy giáo Võ Đức Liến - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời chúc mừng đến các em; chúc các em có một ngày tết của riêng mình thật nhiều niềm vui. Thầy cũng đã dặn dò "các em vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ học tập của mình".


2806nt05.jpg


Tại buổi lễ các em cũng được tham gia trò chơi truyền thông về trẻ em. Đây là trò chơi  nhằm giáo dục kĩ năng sống cho các em. Tham gia trò chơi, ngoài phần thưởng, các em còn hiểu được các kiến thức, hiểu biết về lứa tuổi của mình, đồng thời học được một số kĩ năng để phòng tránh tình trạng bạo lực trẻ em. Đa số những câu hỏi đều liên quan trực tiếp đến trẻ em và các kiến thức này các em cũng đã từng được tập huấn qua tại các buổi truyền thông tại trường do tổ chức Plan phối hợp tổ chức. Vì vậy mà  mỗi câu hỏi vừa được đọc lên đã có hàng chục cánh tay nhỏ giơ cao giành quyền trả lời. Cả sân trường rộn ràng, sôi nỗi hẳn lên. Và niềm vui cũng như được nhân đôi khi các em trả lời đúng, được nhận phần thưởng lại còn được các bạn tặng những tràng pháo tay không dứt.


2806nt06.jpg


Có lẽ phần hào hứng nhất đối với các em chính là bữa tiệc liên hoan vào cuối buổi lễ. Đối với các em học sinh miền núi, chút quà bánh nhỏ cũng đã là niềm háo hức, là ước mơ có từ trong sâu thẳm của tuổi thơ; bởi vậy dẫu chỉ là bữa tiệc liên hoan nhỏ nhưng cũng đủ để nhân lên niềm vui cho các em. Thương lắm, những nét mặt ngây thơ; thương lắm những bàn tay nhỏ bé….. Chúc các em thật nhiều niềm vui; chúc các em có một năm học trọn vẹn. Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực mà nhà trường, Liên đội các xã Kim Thủy, Lâm Thủy, Ngân Thủy đã tổ chức cho các em vùng đồng bào dân tộc Vân Kiều nói chung và Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy nói riêng sẽ là tiếng lòng để gửi gắm những thông điệp thiết tha hơn bao giờ hết: Hãy chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay xa./.


2806nt07.jpg


Võ Liến - Trần Thị Hoài

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com